Đào Huệ 9 tháng trước

Top ghi bàn bóng đá Anh | Những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử

Bóng đá Anh là một trong những giải đấu hấp dẫn và kịch tính nhất thế giới. Trong suốt lịch sử của giải đấu, đã có rất nhiều cầu thủ tài năng và ghi được nhiều bàn thắng ấn tượng. Trong bài viết được sưu tầm từ Bsport sẽ giới thiệu cho bạn top ghi bàn bóng đá Anh, những cầu thủ đã để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ.

Tiêu chí lựa chọn top ghi bàn bóng đá Anh

Để chọn ra top ghi bàn bóng đá Anh, chúng tôi đã dựa trên một số tiêu chí sau:

  • Số bàn thắng: Đây là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá hiệu quả của một cầu thủ. Chúng tôi đã tính tổng số bàn thắng của các cầu thủ ở cả cấp độ câu lạc bộ và quốc gia.
  • Số trận đấu: Đây là tiêu chí để đánh giá sự ổn định và bền bỉ của một cầu thủ. Chúng tôi đã tính tổng số trận đấu của các cầu thủ ở cả cấp độ câu lạc bộ và quốc gia.
  • Tỉ lệ ghi bàn: Đây là tiêu chí để đánh giá sự hiệu quả của một cầu thủ. Chúng tôi đã tính tỉ lệ ghi bàn của các cầu thủ bằng cách chia số bàn thắng cho số trận đấu.
  • Danh hiệu: Đây là tiêu chí để đánh giá sự thành công của một cầu thủ. Chúng tôi đã tính tổng số danh hiệu của các cầu thủ ở cả cấp độ câu lạc bộ và quốc gia.

Top ghi bàn bóng đá Anh

Dựa trên những tiêu chí trên, chúng tôi đã chọn ra top ghi bàn bóng đá Anh, gồm 5 cầu thủ xuất sắc nhất.

Wayne Rooney

Wayne Rooney là một trong những huyền thoại của bóng đá Anh. Anh là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐTQG Anh với 53 bàn trong 120 lần khoác áo Tam Sư. Anh cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Manchester United với 253 bàn trong 559 trận.

Tỉ lệ ghi bàn của anh là 0.34. Anh đã giành được nhiều danh hiệu trong sự nghiệp, trong đó có 5 Premier League, 1 Champions League, 1 Europa League, 1 FIFA Club World Cup và 3 League Cup. Wayne Rooney xứng đáng là một trong top ghi bàn bóng đá Anh.

Alan Shearer

Alan Shearer là một trong những chân sút vĩ đại nhất của bóng đá Anh. Anh là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Premier League với 260 bàn trong 441 trận. Anh cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ hai cho ĐTQG Anh với 30 bàn trong 63 lần khoác áo Tam Sư.

Tỉ lệ ghi bàn của anh là 0.45. Anh đã giành được một số danh hiệu trong sự nghiệp, trong đó có 1 Premier League, 1 FA Cup và 2 Golden Boot. Alan Shearer xứng đáng là một trong top ghi bàn bóng đá Anh.

Jimmy Greaves

Jimmy Greaves là một trong những cầu thủ có sự nghiệp lẫy lừng nhất của bóng đá Anh. Anh là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử giải đấu hàng đầu của Anh với 357 bàn trong 516 trận. Anh cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ tư cho ĐTQG Anh với 44 bàn trong 57 lần khoác áo Tam Sư.

Tỉ lệ ghi bàn của anh là 0.59. Anh đã giành được một số danh hiệu trong sự nghiệp, trong đó có 2 FA Cup, 1 Cup Winners’ Cup và 6 Golden Boot. Jimmy Greaves xứng đáng là một trong top ghi bàn bóng đá Anh.

Gary Lineker

Gary Lineker là một trong những cầu thủ có phong độ ghi bàn ổn định nhất của bóng đá Anh. Anh là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐTQG Anh tại các kỳ World Cup với 10 bàn trong 12 trận. Anh cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ ba cho ĐTQG Anh với 48 bàn trong 80 lần khoác áo Tam Sư.

Tỉ lệ ghi bàn của anh là 0.46. Anh đã giành được một số danh hiệu trong sự nghiệp, trong đó có 1 FA Cup, 1 Cup Winners’ Cup, 1 La Liga và 3 Golden Boot. Gary Lineker xứng đáng là một trong top ghi bàn bóng đá Anh.

Bobby Charlton

Bobby Charlton là một trong những biểu tượng của bóng đá Anh. Anh là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐTQG Anh trước khi bị Wayne Rooney vượt qua với 49 bàn trong 106 lần khoác áo Tam Sư. Anh cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ hai cho Manchester United với 249 bàn trong 758 trận.

Tỉ lệ ghi bàn của anh là 0.28. Anh đã giành được nhiều danh hiệu trong sự nghiệp, trong đó có 3 Premier League, 1 FA Cup, 1 Champions League và 1 World Cup. Bobby Charlton xứng đáng là một trong top ghi bàn bóng đá Anh.

Kết luận

Trên đây là top ghi bàn bóng đá Anh, những cầu thủ đã ghi được nhiều bàn thắng và giành được nhiều danh hiệu trong sự nghiệp. Họ là những người đã làm nên lịch sử và mang lại niềm tự hào cho bóng đá Anh.

Họ cũng là những người đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ cầu thủ sau này. Top ghi bàn bóng đá Anh là một chủ đề thú vị và đáng được tôn vinh. Anh em hãy đăng ký Bsport ngay để đón đọc tin tức bóng đá mỗi ngày nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Top Tiền Vệ Cánh Man City Đẳng Cấp Nhất

Đội tuyển Iran và những cầu thủ xuất sắc

10 lượt xem | 0 Bình luận