Đào Huệ 1 năm trước

[TÌM HIỂU] Alaba Là Ai? Review Alaba FO4 Trong Fifa Online 4

David Alaba là cầu thủ thi đấu ổn định ingame. Alaba có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ bên hành lang cánh trái của mình. Ngoài ra, Alaba có thể đá hiệu quả ở các vị trí khác, như CM, CDM và cầu thủ chạy cánh. Hmod xin giới thiệu các thông tin về cầu thủ Alaba FO4 trong bài viết sau.

Alaba FO4
Alaba FO4

Giới thiệu cầu thủ David Alaba- Alaba FO4

David Olatukunbo Alaba là cầu thủ bóng đá nổi tiếng sinh ngày 24/6/1992 tại Vienna, Áo. Anh thuộc cung Cự Giải và mang tinh con khỉ (Nhâm Thân 1992). Anh đứng thứ 9150 trên bảng xếp hạng nổi tiếng thế giới và thứ 301 trong danh sách Cầu thủ bóng đá nổi tiếng. Dân số thế giới năm 1992 khoảng 5.441 tỷ người.

Anh hiện đang chơi cho Bayern Munich và làm đội trưởng Đội tuyển quốc gia Áo. Anh có thể chơi ở nhiều vị trí nhưng vị trí chính của anh là hậu vệ trái.

Phong cách chơi của David Alaba

Alaba FO4
Alaba FO4

Alaba là cầu thủ đa năng, có thể chơi tốt ở nhiều vị trí khác nhau. Anh bắt đầu sự nghiệp ở vị trí tiền vệ, sau đó chuyển sang hậu vệ trái và tỏa sáng ở vị trí này.

Ở Đội tuyển quốc gia Áo, anh đóng vai trò tiền vệ và cũng gặt hái nhiều thành công.

Thời HLV Pep Guardiola dẫn dắt Bayern, anh từng chơi ở vị trí trung vệ lệch trái trong hệ thống ba hậu vệ.

Alaba luôn xử lý đơn giản nhưng hiệu quả và an toàn trong những pha bóng của mình. Anh còn có khả năng hỗ trợ tấn công rất tốt.

Tại Bayern, dù là hậu vệ trái nhưng anh thường dâng cao biên để tấn công, đồng thời di chuyển vào khu vực giữa sân để giúp Bayern kiểm soát bóng tốt hơn. Việc di chuyển vào khu vực giữa sân giúp anh kết nối tốt hơn với các tiền vệ trung tâm, tạo ra những pha bật tường hiểm hóc trước khi lợi dụng tốc độ xâm nhập vào phía sau hàng phòng ngự đối phương.

Anh còn có kỹ năng sút phạt và đá penalty rất xuất sắc.

Review Alaba FO4 Trong Fifa Online 4

Alaba FO4
Alaba FO4

Ưu điểm

Alaba TB là cầu thủ ổn định ở nhiều vị trí khác nhau. Anh luôn chơi năng nổ, nhiệt huyết, cân bằng giữa công và thủ. Alaba rất linh hoạt trong các tình huống bóng đá và có khả năng tranh cướp và tắc bóng chính xác.

Alaba TB còn có khả năng bứt tốc đáng kể, giúp anh đuổi kịp trái bóng trong các tình huống yêu cầu sự nhanh nhẹn. Anh cũng có chỉ số chuyền ngắn và chuyền dài tốt, cho phép anh đá ở vị trí giữa sân để phân phối bóng cho các tuyến khác.

Một điểm mạnh của Alaba TB là khả năng sút xa. Dù sút xa là chỉ số AI của cầu thủ nhưng mình thấy chỉ số này vẫn có thể áp dụng trong chế độ 1vs1. Chỉ số sút xa thành phần của Alaba TB là 86 – rất cao. Bạn có thể mong đợi những cú sút mạnh mẽ từ ngoài vòng cấm của Alaba, bóng đi căng và hiểm, có độ chính xác cao, rất dễ gây nguy hiểm cho hàng thủ đối phương.

Cuối cùng, Alaba TB luôn hiệu quả trong các pha tấn công của mình, và có khả năng tạt bóng chính xác. Bạn nên thường xuyên dùng Alaba để dốc biên và tạt vào.

Đim yếu

Alaba TB là cầu thủ chủ động tấn công nhưng cũng dễ bị lộ điểm yếu ở cánh khi đối thủ khai thác. Khi tham gia tấn công, Alaba TB có khả năng dứt điểm không cao ngoại trừ các pha sút xa, chỉ số dứt điểm ở lv.1 là 66, quyết đoán ở mức 7

Alaba có thể duy trì phong độ tốt đến phút 80 của trận đấu, và sẽ giảm sức trong 10’ cuối cùng. Ngoài ra, do thể hình nhỏ, tốc độ ở mức 82 và chỉ số sức mạnh chỉ ở mức 74 nên Alaba gặp khó khăn trong việc bám sát và tranh chấp với đối thủ.

Li khuyên

Alaba TB có thể đá hiệu quả ở vị trí LB và CM. Tuy nhiên, từ phút 80 trở đi cần để ý đến sự giảm sức của Alaba và chỉ nên để anh tranh bóng khi chắc chắn hoặc có thể phạm lỗi nếu cần thiết để ngăn chặn đối thủ ghi bàn ở những phút cuối cùng.

Đánh giá các mùa giải của David Alaba

  • Alaba TC

Alaba có cân nặng 75kg, thấp nhất trong mùa giải này, nhưng vẫn duy trì được tốc độ và thể hình khá. Anh là một cầu thủ linh hoạt, có thể đá ở nhiều vị trí khác nhau. Alaba phù hợp với những người muốn có một dự bị siêu sao trong đội hình. Tuy nhiên, điểm yếu của anh là AI phòng ngự không ổn định, do thiếu tập trung và kỷ luật.

  • Alaba GR

Alaba có một mùa giải khá thành công. Các cầu thủ của mùa giải này đều có AI và chất lượng cao khi sử dụng. Anh có thể đá ở nhiều vị trí như TC, nhưng có thể hình gầy hơn. Đi kèm với đó là tốc độ và khả năng va chạm bị giảm sút.

  • Alaba BOE

Alaba là một lựa chọn tốt cho vị trí hậu vệ cánh, và có thể chuyển sang đá trung vệ khi cần. Tuy nhiên, do thể hình không cao, anh không nên đá ở những vị trí đòi hỏi sức bền. Alaba có lợi thế là ma tốc độ, giúp anh tạo ra những pha bứt phá nguy hiểm từ biên.

  • Alaba LH

Alaba có một mùa giải phù hợp với đấu trường GLXH hơn là rank 1vs1. Anh đã tăng cân lên 78kg, nhưng vẫn có thể hình nhỏ, và đặc biệt đã mất đi ma tốc độ. Thực tế là với lối chơi bị lỗi ở vị trí hậu vệ cánh hiện nay thì Alaba nên ít tấn công hơn, và chủ yếu phòng ngự.

  • Alaba 19UCL

Alaba có thể hình khỏe mạnh hơn, đối phó tốt hơn với những va chạm. Đây cũng là mùa duy nhất anh chỉ có một vị trí trên thẻ, Alaba 19UCl có lương thấp hơn, chơi phòng ngự nhiều hơn tấn công. So với các phiên bản trước, Alaba 19 mang lại sự an tâm hơn.

  • Alaba 20UCL

Alaba có sự thay đổi về tốc độ, giảm đi nhưng tăng tốc lại cao hơn, giúp anh phản ứng nhanh trong các tình huống khẩn cấp. Ngoài ra, Alaba cũng duy trì được cân nặng 78kg với thể hình trung bình. Điểm nổi bật là các chỉ số phòng ngự của anh tăng vọt.

Đó là những thông tin cơ bản về cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp David Alaba, cùng với ưu và nhược điểm của Alaba FO4. Hmod mong rằng bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về ngôi sao người Áo này.

73 lượt xem | 0 Bình luận
Đề xuất cho bạnCó nhiều lượt xem