Đào Huệ 1 năm trước

[HƯỚNG DẪN] Cách Chỉnh Cấu Hình Liên Quân Giảm Giật Lag Đơn Giản

Liên Quân Mobile là một trong những tựa game đình đám thu hút nhiều game thủ trên toàn thế giới. Nhà phát triển không ngừng nâng cấp game, đem lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người chơi. Tuy nhiên, đây cũng là lý do khiến nhiều thiết bị khi mở game bị giật lag. Cùng Hmod theo dõi bài viết để biết Cách Chỉnh Cấu Hình Liên Quân giảm lag cực kỳ hiệu quả nhé.

Cách Chỉnh Cấu Hình Liên Quân để chơi tốt hơn

Thiết Lập Cấu Hình

Thường thì game sẽ tự động thiết lập theo cấu hình thiết bị mà bạn đang sử dụng và chúng ta vẫn gọi đó là thiết lập mặc định. Tuy nhiên đối với một số thiết bị tầm trung, khi chơi game quá lâu hoặc máy sắp sửa hết pin, Liên Quân Mobile sẽ bắt đầu có hiện tượng sụt giảm khung hình, ảnh hưởng nhiều đến quá trình chơi của game thủ. Để tránh những hiện tượng kể trên, taimienphi khuyến khích các bạn thiết lập các cài đặt cấu hình như sau:

 • Viền: Đề xuất Tắt.
Cách Chỉnh Cấu Hình Liên Quân
Cách Chỉnh Cấu Hình Liên Quân

Đây là thiết lập hiển thị thêm khung viền màu đen bao quanh các vật thể và tướng. Thiết lập này sẽ giúp game trở nên rõ nét hơn nhưng đồng thời hao pin hơn. Nếu bạn sử dụng những chiếc máy pin yếu như dòng iPhone hoặc các máy cấu hình thấp thì nên tắt tùy chọn này để giảm tải cho máy. Việc mở viền hay đóng viền khi nhìn trên một màn hình nhỏ thực sự không cho thấy quá nhiều điểm khác biệt.

 • Độ phân giải HD: Đề xuất Tắt.
Cách Chỉnh Cấu Hình Liên Quân
Cách Chỉnh Cấu Hình Liên Quân

Thiết lập này sẽ cho hình ảnh sắc nét cấu hình cao nhưng sẽ gây hao pin còn nhiều hơn cả hiển thị viền. Vì vậy cũng giống như trên, taimienphi đề nghị không nền bật thiết lập này trừ khi bạn đang sở hữu một chiếc smartphone chơi game cao cấp giá vài chục triệu đồng.

 • FPS cao: Đề xuất Bật.
Cách Chỉnh Cấu Hình Liên Quân
Cách Chỉnh Cấu Hình Liên Quân

FPS là số khung hình xuất hiện trong một giây, đồng nghĩa FPS càng cao thì bạn càng nhìn thấy nhiều chuyển động trên màn hình. FPS tối đa trong Liên Quân Mobile khi bật thiết lập này là 60 FPS, giúp bạn có thể quan sát được nhiều chuyển động hơn, từ đó có thể tránh né hoặc thi triển kỹ năng một cách chính xác hơn.

Dù thiết lập này cũng sẽ gây hao pin nhưng taimienphi vẫn gợi ý nên mở thiết lập FPS cao vì sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong trận đấu, dù gì thì bạn cũng đã tắt bớt 2 thiết lập kể trên.

 • Chất lượng hình ảnh: Đề xuất Trung Bình.
Cách Chỉnh Cấu Hình Liên Quân
Cách Chỉnh Cấu Hình Liên Quân

Thiết lập này chủ yếu là để cho bạn nhìn hình ảnh trong game đẹp và bóng bẩy hơn chứ không thực sự quá ảnh hưởng đến các diễn biến trong game.

Nếu bạn chơi trên các thiết bị màn hình lớn như tablet, chơi trên máy tính thì có thể sẽ cần đến cho đẹp, còn trên các thiết bị điện thoại mà hình nhỏ, bạn sẽ không cảm nhận được rõ sự khác biệt giữa các mức thiết lập. Để ở mức Trung Bình để giảm thiểu việc hao hụt pin và giúp cho FPS ổn định hơn.

 • Chất lượng chi tiết: Đề xuất Trung Bình – Cao.
Cách Chỉnh Cấu Hình Liên Quân
Cách Chỉnh Cấu Hình Liên Quân

Khác với chất lượng hình ảnh, thiết lập này lại khá quan trọng vì nó liên quan đến chi tiết của từng pixel trong game, ví dụ như một kỹ năng được bắn ra từ tướng sẽ được nhìn thấy rõ ràng và chi tiết hơn giúp bạn kịp thời phát hiện và né tránh thay vì bị lẫn vào môi trường.

Đề xuất thiết lập Trung Bình với các thiết bị cấu hình thấp và Cao với các thiết bị tầm trung trở lên.

Các cách điều chỉnh Cấu Hình Liên Quân để giảm giật lag

Kiểm tra cấu hình

Điều đầu tiên bạn cần làm chắc chắn đó là phải kiểm tra xem điện thoại của mình liệu có “cân”nổi Liên Quân Mobile hay không. Bởi vìnếu như smartphone của bạn “quá yếu”nhưng bạn cứ thích “ra gió”mà bất chấp tất cả, thì lẽ dĩ nhiên làthiết bị của chúng ta sẽ không thể nào chịu nổi. Kết quả là “cố quá thành quá cố”mà thôi.

Sau đây là cấu hình tiêu chuẩn dành cho những bạn muốn chơi Liên Quân Mobile.

Cấu hình Androidđược đề nghị:

 • Chip: CPU 2.5GHz 4 Cores
 • RAM: 2GB
 • Phiên bản: Android 4.4 hoặc cao hơn
 • Bộ nhớ cài game cần: 2GB hoặc nhiều hơn

Cấu hình iOS được đề nghị:

 • iPhone 5S hoặc cao hơn
 • Phiên bản: iOS 8.0 hoặc cao hơn
 • Bộ nhớ cài game cần:2GB hoặc nhiều hơn

Giảm cấu hình cài đặt

Cấu hình đồ họa cao là một trong những ưu điểm giúp thu hút nhiều game thủ đến với tựa game Liên Quân Mobile này. Tuy nhiên đây cũng là một trong những lý do gây khó chịu cho người chơi sở hữu smartphone cấu hình thấp, thường xuyên xảy ra tình trạng giật lag khi đang tham gia các trận đấu.

Cách Chỉnh Cấu Hình Liên Quân
Cách Chỉnh Cấu Hình Liên Quân

Để khắc phục tình trạng này khi bạn đang sử dụng các smartphone cấu hình tầm trung trở xuống bạn có thể vào Cài đặt > Chung > tắt chế độ FPS caođộ phân giải xuống mức tiêu chuẩn và chất lượng hình ảnhchất lượng chi tiết xuống mức thấp nhất.

Cách Chỉnh Cấu Hình Liên Quân
Cách Chỉnh Cấu Hình Liên Quân

Giảm độ phân giải, hình ảnh

Độ phân giải trong game Liên Quân Mobile có mượt mà ổn định hay không phụ thuộc rất nhiều vào cấu hình điện thoại, độ mạnh của mạng internet kết nối, nếu cấu hình điện thoại của bạn thấp thì không nên để độ phân giải, chất lượng hình ảnh ở chế độ cao hoặc HD mà cần phải giảm các cài đặt này xuống ở mức tiêu chuẩn hoặc trung bình.

 • Độ phân giải HD: Có 3 chế độ Tiêu chuẩn, Cao, Siêu Cao, bạn chọn Tiêu chuẩn.
 • Chất lượng hình ảnh: Có 5 chế độ Mượt, Thấp, Trung bình, Cao, HD thì bạn chọn ở mức Trung bình.
 • Chất lượng chi tiết: Có 3 chế độ. 1- Thấp, 2 – Trung, 3 – cao thì bạn chọn ở mức 2 – Trung.

Các bước thực hiện chi tiết:

Bước 1: Trên ứng dụng game Liên Quân Mobile bạn chọn đến phần Cài đặt -> chọn cài đặt chung.

Bước 2: Tại độ phân giải HD bạn giảm xuống mức tiêu chuẩn, tại chất lượng hình ảnh bạn giảm xuống mức trung bình, tại chất lượng chi tiết bạn chọn đến 2 – Trung là xong.

Cách Chỉnh Cấu Hình Liên Quân
Cách Chỉnh Cấu Hình Liên Quân

Lợi ích khi Chỉnh Cấu Hình Liên Quân

Cách Chỉnh Cấu Hình Liên Quân
Cách Chỉnh Cấu Hình Liên Quân

Những lợi ích trong game việc tùy chỉnh cài đặt sẽ giúp ích rất nhiều đối với người chơi và cũng ảnh hưởng một phần đến cục diện của trận đấu. Một số lợi ích tiêu biểu như:

 • Tránh được những pha xử lý kỹ năng lỗi: Đối với tựa game Liên Quân nói chung và những tựa game thể loại MOBA nói riêng thì chỉ cần 1 pha xử lý lỗi có thể dẫn đến một trận thua dành cho đội của mình. Vì vậy vấn đền cài đặt “điều khiển” là vô cùng quan trọng.
 • Trước khi bắt đầu trận đấu bạn phải chắc rằng tốc độ đường truyền mạng (wifi hoặc 4G) ổn định: Bạn cảm thấy thế nào khi chơi 1 ván game với mức ping luôn ở 999ms? Để tránh bị đồng đội “report” hoặc bạn không muốn mất 1 ván thua quyết định việc tăng tiến lên bậc xếp hạng cao hơn, hãy nhớ kiểm tra tốc độ đường truyền mạng của bạn phải ổn định nhé.

Mình đã từng đạt đến vị trí xếp hạng Cao Thủ trong tựa game Liên Quân Mobile với các Cách Chỉnh Cấu Hình Liên Quân như mình đã chia sẻ ở trên. Hmod hi vọng mọi người đạt được những thứ bậc xếp hạng tốt trong quá trình leo rank với tựa game Liên Quân Mobile. 

139 lượt xem | 0 Bình luận
Đề xuất cho bạnCó nhiều lượt xem