Đào Huệ 1 năm trước

[TÌM HIỂU] Cách Lên Đồ Cho Mganga

Trong bài viết này Hmod xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi combo Mganga, cách lên đồ cho Mganga, bảng ngọc Mganga mùa 24 cũng như cách build phù hiệu cho Mganga sao cho phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này nhé.

Cách Lên Đồ Cho Mganga
Cách Lên Đồ Cho Mganga

Mganga là gì? Cách Lên Đồ Cho Mganga

Mganga – hay còn được gọi là Tên hề ma quái là một trong những vị tướng pháp sư đời đầu trong Liên Quân Mobile và tạo ra không ít sự khó chịu cho các game thủ khi phải đối đầu. 

Điểm mạnh điểm yếu của Mganga

Cách Lên Đồ Cho Mganga
Cách Lên Đồ Cho Mganga

Điểm mạnh

 • Điểm mạnh nhất của Mganga là khả năng hồi phục vô tận rất hữu dụng khi đi đường cũng như tham gia giao tranh cùng đồng đội.
 • Cùng với đó là nội tại gây độc từ đòn đánh tay và cả kỹ năng, hiệu ứng này vô cùng khó chịu và làm nên thương hiệu cho Mganga.
Cách Lên Đồ Cho Mganga
Cách Lên Đồ Cho Mganga

 Điểm yếu

 • Điểm yếu của Mganga có thể nói đến là lượng máu tối đa thấp như bao tướng pháp sư khác. Kỹ năng của tên hề này phải sử dụng liên tục nên việc hao hụt năng lượng là điều không thể tránh khỏi.
 • Mganga cũng khá thiếu cơ động, đây cũng có thể là nhược điểm lớn của tên hề này.

Cách lên đồ cho tướng Mganga liên quân

Cách 1: Build đồ theo hướng Max sát thương phép

Cách lên đồ cho Mganga Max sát thương phép rất đơn giản. Bạn hãy lên theo thứ tự những trang bị sau:

 • Giày kiên cường hoặc Giày h v
 • Trượng bùng nổ + 240 phép.
 • Vương miện Hecate + 200 phép (nội tại: +35% công phép bản thân).
 • Trượng băng +140 công phép và khả năng làm chậm, máu, tốc chạy.
 • Sách thánh +400 phép và 1400 máu.
 • Giáp hộ mệnh để hồi sinh thêm 1 mạng nữa.

Với cách lên đồ này bạn sẽ có 240 + 200 + 140 + 400 + 77 (ngọc) = 1057 + 35% nội tại vương miện = ~ 1400 phép. Chỉ số phép như thế này thì liệu có mấy con có thể đỡ nổi Mganga.

Cách 2: Build đồ theo hướng Tank phép

Cách lên đồ cho Mganga theo hướng vừa tank vừa phép là lựa chọn số 2 dành cho bạn. Đây cũng là lối đên đồ rất mạnh, thường dùng để khắc chế đi nhược điểm chạy chậm, không có kỹ năng trốn thoát của tướng này.

Bộ trang bị cho Mganga thiên hướng Tank phép sẽ là: Ngọc đại pháp sư, Giày kiên cường, Trượng băng, Mặt nạ Berith, Áo choàng băng giá, Giáp hộ mệnh.

Với lối lên trang bị này bạn sẽ có máu từ Ngọc đại pháp sưTrượng băngÁo choàng băng rất nhiều. Thêm vào đó là giáp và giáp phép, thời gian hồi chiêu.

Tuy bạn không gây sát thương mạnh như cách 1 những bù lại bạn có khả năng làm chậm, cứng cáp khó hạ gục. Đây cũng là một lối lên trang bị nếu bạn đang thọt.

Cách 3: Build đồ theo tình huống trận đấu (khuyến nghị)

Đây là cách Build đồ cho Mganga mà mình muốn bạn tham khảo nhất. Vì trong mỗi trận đấu bạn sẽ luôn gặp những tình huống “éo le” khác nhau. Nếu cứ lên đồ theo hai cách cơ bản trên thì vào những tình huống đặc biệt Mganga sẽ không phát huy được sức mạnh.

Cách Lên Đồ Cho Mganga
Cách Lên Đồ Cho Mganga

Lấy ví dụ như sau: Team địch có 2 tướng áp sát là Nakroth và Zuka trong khi bạn lại ưu tiên lên đồ theo hướng Max sát thương phép.

Với tốc độ chạy chậm vốn có Mganga sẽ trở thành con mồi và mục tiêu nhắm đến của các sát thủ này. Chính vì vậy việc lên đồ phụ thuộc vào trận đấu sẽ vô cùng quan trọng. Nếu lên rank cao đây là một kỹ thuật chắc chắn bạn phải thành thục.

Phép bổ trợ dành cho Mganga

Mganga là vị tướng có lượng sát thương phép tương đối lớn nhưng lại kém cơ động. Do đó để có thể giúp vị tướng này có thể dễ dàng thoát khỏi giao tranh hay như khi bị bắt lẻ tốt hơn thì người chơi nên sử dụng phép bổ trợ Tốc biến hoặc Tốc hành.

Bảng ngọc cho Mganga mùa S1 2023

Trong mùa S1 2023 này người chơi có thể trang bị Mganga hệ thống bảng ngọc như sau:

 • Ngọc đỏ: Công phép +4.2, Xuyên giáp phép +2.4.
 • Ngọc tím: Tốc chạy +1%, Tốc đánh +1%
 • Ngọc xanh: Xuyên giáp phép +6.4, Tốc đánh +0.6%.
Cách Lên Đồ Cho Mganga
Cách Lên Đồ Cho Mganga

Phù hiệu cho Mganga

 • Phù hiệu chính: Tháp quang minh, giảm hồi, tăng xuyên, Thánh thuẫn.
 • Phù hiệu phụ: Thành k.nguyên, quả cầu băng sương, hạ tăng ST.
Cách Lên Đồ Cho Mganga
Cách Lên Đồ Cho Mganga
 • Các điểm giảm hồităng xuyên và hạ tăng ST sẽ giúp Mganga có lượng sát thương và ổn định ngay từ đầu trận đấu.
 • Cùng với đó là các điểm bù đắp nhược điểm hoặc tăng khả năng chống chịu cho Mganga như Thánh thuẫn và quả cầu băng sương với các điểm này sẽ giúp Mganga tránh được các tình huống game từ rừng đối phương.

Mẹo khắc chế Mganga 

 • Sử dụng vị tướng có khả năng tấn công bất ngờ và gây sát thương mạnh như Ngộ Không, Paine, Quilen,… để dồn sát thương nhanh đánh vào điểm yếu thấp máu của Mganga.
 • Lên những trang bị giảm khả năng hồi phục như Sách Truy Hồn, Đao Truy Hồn để phần nào giảm khả năng hồi phục mạnh mẽ từ Mganga từ đó có thể tiêu diệt dễ dàng hơn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về Cách Lên Đồ Cho MgangaHmod hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Mganga , bảng ngọc và phù hiệu cho Mganga một cách hiệu quả nhất.

164 lượt xem | 0 Bình luận
Đề xuất cho bạnCó nhiều lượt xem