Đào Huệ 1 năm trước

[HƯỚNG DẪN] Cách Lên Đồ Grakk Full Phép

Grakk là vị tướng hỗ trợ trong Liên Quân Mobile với khả năng kéo đối phương về phía mình cực kỳ khó chịu, tuy ít được sử dụng trong các trận đấu giải nhưng vị tướng Grakk vẫn thường xuyên xuất hiện ở các trận đấu xếp hạng. Để phát huy tối đa sức mạnh của Grakk các bạn phải biết cách lên đồ, bảng ngọc và build phù hiệu chính xác nhất.

Hmod sẽ hướng dẫn các bạn Cách Lên Đồ Grakk Full Phép. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Điểm mạnh và điểm yếu của Grakk

Cách Lên Đồ Grakk Full Phép
Cách Lên Đồ Grakk Full Phép

Điểm mạnh

 • Sở hữu khả năng kéo đối phương lại gần từ khoảng cách rất xa thông qua chiêu 2 Xích ma quái. Đây là kỹ năng giúp Grakk liên quân có thể mở giao tranh hoặc quấy phá đối phương.
 • Chiêu 1 Càn quét có khả năng làm chậm và làm câm lặng đối phương trong thoáng chốc. Sử dụng kỹ năng này sau khi kéo đối phương bằng chiêu 2 để gia tăng hiệu ứng khống chế lên chúng.
 • Cuối cùng, chiêu cuối giúp hắn khống chế nhiều mục tiêu cùng lúc trong phạm vi. Một pha sử dụng phép bổ trợ Tốc biến kết hợp cùng chiêu cuối Nuốt chửng chuẩn xác sẽ giúp đội bạn giành thắng lợi trong giao tranh.

Điểm yếu

 • Trong số tất cả tướng liên quân ở vị trí tướng Hỗ trợ/Đỡ đòn, Grakk được đánh giá là vị tướng có nhiều hiệu ứng khống chế có lợi. Tuy nhiên, khả năng chống chịu của hắn không được đánh giá cao so với những người đồng nghiệp khác như Toro, Baldum hay Thane.
 • Xích ma quái là kỹ năng quan trọng nhất trong cách chơi Grakk sp nhưng có độ khó khá cao. Đòi hỏi người chơi cần luyện tập để có thể sử dụng thành thạo. Nếu không, rất có thể bạn sẽ chẳng giúp ích được gì trong trận đấu.
 • Không có khả năng cơ động. Thật vậy, độ cơ động của Grakk liên quân tỷ lệ nghịch với khả năng khống chế mà hắn có được

Thế nào là một Grakk full phép?

Một Grakk full phép là tất tần tật mọi thứ người chơi dùng cho hắn ta đều thiên về chỉ số sát thương phép, từ bảng ngọc, phù hiệu cho đến trang bị. Cách build này khiến Grakk có thể gây được sát thương cực mạnh không khác gì những chủ lực trong đội hình. 

Bảng ngọc

 • 10 Ngọc Đỏ III Công/Xuyên Giáp Phép
 • 10 Ngọc Tím III Tốc Đánh/Chạy
 • 10 Ngọc Lục III Tốc Đánh/Xuyên Giáp Phép
Cách Lên Đồ Grakk Full Phép
Cách Lên Đồ Grakk Full Phép

Đây là bảng ngọc chuẩn và phù hợp nhất dành cho vị tướng Grakk với phong cách full phép. Sở hữu cho mình 42 công phép và 88 xuyên giáp phép, điều này sẽ giúp cho anh chàng này có thể gây sát thương mạnh hơn. Nhờ đó mà ở giai đoạn đầu trận đấu, Grakk tạo một áp lực rất lớn, làm đối phương khó chịu bởi chiêu thức khống chế và kéo mục tiêu mà vừa lại gây được lượng sát thương khá ổn định. Việc này sẽ hỗ trợ rất tốt cho Xạ Thủ trong việc tạo áp lực đẩy đường và gây sát thương lên địch.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang bị bảng ngọc khác cũng rất hiệu quả với Grakk. Nếu như bảng ngọc trên sở hữu 16% tốc đánh và 10% tốc chạy thì bảng ngọc này sẽ giảm một chút tốc đánh và tốc chạy, thay vào đó là gia tăng lượng máu tối đa và khả năng hồi máu. Và đương nhiên chỉ số công phép và xuyên giáp phép vẫn giữ nguyên:

 • 10 Ngọc Đỏ III Công/Xuyên Giáp Phép
 • 10 Ngọc Tím III Máu/Hồi Máu/Tốc Chạy
 • 10 Ngọc Lục III Tốc Đánh/Xuyên Giáp Phép
Cách Lên Đồ Grakk Full Phép
Cách Lên Đồ Grakk Full Phép

Bảng này sẽ giúp cho Grakk trâu bò hơn. Mặc dù chỉ số máu cộng thêm không quá nhiều nhưng cũng khiến Grakk có khả năng chống chịu tốt hơn ở giai đoạn đầu trận đấu, đặc biệt là khi kết hợp nội tại chiêu 2 của vị tướng này.

Phù hiệu

 • Nhánh Chính: Rừng Nguyên Sinh. Cấp 1 – Canh Gác; Cấp 2 – Sinh Tồn; Cấp 3 – Trói Buộc
 • Nhánh Phụ: Vực Hỗn Mang. Cấp 1 – Hấp Huyết; Cấp 2 – Cố Thủ
Cách Lên Đồ Grakk Full Phép
Cách Lên Đồ Grakk Full Phép

Đây là phù hiệu phù hợp với Grakk full phép nhất, với lối xây dựng xoay quanh phù hiệu chính là Trói Buộc, mang lại khả năng gây sát thương phép trong lần tung chiêu thức khống chế. Mà khống chế lại là điểm mạnh của vị tướng này, đặc biệt là chiêu cuối – Nuốt Chửng, hút kẻ địch liên tục, giúp gia tăng lượng sát thương gây ra.

Bên cạnh đó, một phù hiệu khác cũng rất phù hợp với Grakk full phép, nếu như ở trên gia tăng sát thương gây ra thì với phù hiệu này sẽ giúp giảm hồi chiêu cực mạnh, để từ đó có thể tái sử dụng chiêu thức nhanh chóng:

 • Nhánh Chính: Vực Hỗn Mang. Cấp 1 – Hấp Huyết; Cấp 2 – Cố Thủ; Cấp 3 – Ma Tính
 • Nhánh Phụ 1: Thành Khởi Nguyên. Cấp 1 – Siêu Hồi Máu
 • Nhánh Phụ 2: Rừng Nguyên Sinh. Cấp 1 – Nhạy Bén
Cách Lên Đồ Grakk Full Phép
Cách Lên Đồ Grakk Full Phép

Với lối xây dựng xoay quanh phù hiệu Ma Tính giúp cho Grakk giảm mạnh thời gian hồi chiêu của mình sau mỗi lần tung chiêu cuối. Từ đó, anh chàng có thể gây thêm nhiều sát thương hơn từ việc được tái kích hoạt chiêu thức. Ngoài ra, Ma Tính còn có lợi trong những lần tung chiêu hụt, những pha con mồi trước mắt nhưng lại không thể đuổi kịp.

Trang bị full phép cho Grakk

Phụ Trợ: Thủy Triều Mở Trói – Giày Kiên Cường – Trượng Bùng Nổ – Vương Miện Hecate – Trượng Hỗn Mang – Sách Thánh

Cách Lên Đồ Grakk Full Phép
Cách Lên Đồ Grakk Full Phép

Trên đây là bộ trang bị phù hợp và có thể đạt hiệu quả cao nhất cho Grakk full phép. Khi đã sở hữu đầy đủ bộ trang bị này trong trận đấu thì lượng sát thương của Grakk gây ra không hề nhỏ đâu nhé, nó mạnh mẽ không khác gì một chủ lực sát thương phép cả. Bonus thêm khả năng khống chế khó chịu nữa thì chắc vị tướng nào cũng phải e ngại khi phải đối đầu.

Ngoài ra, nếu bạn muốn Grakk của mình có chút trâu bò hơn xíu nhưng lượng sát thương phép gây ra cũng không kém phần mạnh mẽ thì bạn hãy tham khảo bộ trang bị sau đây nhé:

Phụ Trợ: Thủy Triều Mở Trói – Giày Kiên Cường – Ngọc Đại Pháp Sư – Mặt Nạ Berith – Xuyên Tâm Lệnh – Sách Thánh

Cách Lên Đồ Grakk Full Phép
Cách Lên Đồ Grakk Full Phép

Cách chơi Grakk

Giai đoạn đầu trận đấu bạn có thể dùng lối chơi quấy phá rừng địch, rình rập ở gần phần rừng đối phương và khéo léo kéo bùa đối phương đang ăn để làm chậm nhịp độ hoàn thành vòng rừng của đối phương.

Hoặc nếu bạn muốn chơi an toàn thì di chuyển ra đường giữa và sử dụng chiêu 2 chuẩn xác để kéo đối phương về trụ, nếu đối phương sơ hở thì team bạn có thể có mạng đầu dễ dàng. Sau đó di chuyển sang đường rồng để hỗ trợ xạ thủ dọn lính và tranh chấp chim trinh thám.
Kết hợp với người chơi đi rừng tiến hành ăn dơi thủ về và rồng hắc ám khi chúng xuất hiện để lấy lợi thế ở giai đoạn đầu trận.

Cách Lên Đồ Grakk Full Phép
Cách Lên Đồ Grakk Full Phép

Đến giai đoạn giữa trận khi Grakk đã lên cho mình một vài món trang bị phòng thủ nhất định, lúc này thì bạn có thể di chuyển tự tin hơn để kiểm soát các khu vực nhạy cảm check thêm tầm nhìn bản đồ cho đồng đội.

Tích cực di chuyển để hỗ trợ đồng đội gây sức ép lên các công trình của đối phương tại các phần đường.
Thực hiện những pha kéo chuẩn xác để tạo tiền đề cho team có thể lao vào xả sát thương kết liễu kẻ địch.
Grakk cũng cần để mắt đến những bùa lợi lớn để kêu gọi đồng đội hạ gục chúng để lấy lợi thế hoặc quấy nhiễu đối phương khi team địch có ý định chiếm các bùa lợi.

Về cuối trận đấu là lúc bạn cần kiểm soát tốt những mục tiêu lớn trên bản đồ khi không có giao tranh nổ ra ping đồng đội phục kích để bắt lẻ các mục tiêu nếu có thể.

Khi có giao tranh tổng nổ ra, Hãy cố gắng kéo một cách chuẩn xác hoặc chiêu cuối để bắt vào những vị tướng chủ lực hoặc tướng ít máu của team địch, giúp team bạn có nhiều lợi thế hơn trong giao tranh
Kết hợp cùng đồng đội ăn hoặc tranh chấp những mục tiêu lớn như tà thần hay rồng bạo chúa khi có cơ hội để chiếm lợi thế về bùa lợi giúp tăng khả năng chiến thắng trận đấu.

Cách Lên Đồ Grakk Full Phép
Cách Lên Đồ Grakk Full Phép

Lưu ý khi chơi Grakk

Grakk phải biết sử dụng chiêu 2 chuẩn xác và hợp lý, đừng bao giờ kéo bất cứ mục tiêu nào về khi đồng đội của bạn còn thấp máu.
Chiêu 2 của Grakk có tầm kéo rất xa, có thể dùng để check bụi rất tốt, cướp phá bùa hoặc những mục tiêu lớn.
Khi kéo trúng mục tiêu phải kích hoạt chiêu cuối ngay lập tức để có thể giữ chân mục tiêu.
Đôi khi công trụ địch ta không cần phải kích hoạt chiêu 2 sẽ gây được nhiều áp lực hơn cho đối phương.

Với khả năng kéo và khống chế nhiều mục tiêu vô cùng lợi hại trong giao tranh, các đồng minh phù hợp cho Grakk thường sẽ là tướng có khả năng giao tranh mạnh mẽ như: Hayate, Lauriel, Kriknak,…

Trên đây là những thông tin hướng dẫn Cách Lên Đồ Grakk Full Phép. Hmod hi vọng bài viết này hữu ích với bạn.

25 lượt xem | 0 Bình luận
Đề xuất cho bạnCó nhiều lượt xem