Đào Huệ 1 năm trước

[HƯỚNG DẪN] Cách Lên Đồ Triệu Vân Full Dame

Triệu Vân là một đấu sĩ vô cùng mạnh mẽ trong Liên Quân Mobile ở vị trí đi rừng. Cùng Hmod tìm hiểu Cách Lên Đồ Triệu Vân Full Dame trong bài viết sau nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu Triệu vân

Triệu Vân là một tướng có sức mạnh ở giai đoạn giữa trận. Anh ta có nội tại tích lũy khi giết địch hoặc hỗ trợ đồng đội. Khi đạt 20 nội tại, anh ta có thể cân team địch nếu giao tranh khôn ngoan. Triệu Vân còn rất trâu bò và gây sát thương cao khi không bị khống chế. Nên chọn anh ta đi rừng nếu team có những tướng đồng minh cần sự bảo vệ.

Tuy nhiên, Triệu Vân cũng có điểm yếu là không quá cơ động. Anh ta khó bắt kịp những tướng AD có chiêu lướt hay những tướng gây choáng. Nên chọn vị trí mập mờ và chờ thời cơ để vào chiến.

Tướng đồng minh triệu vân

Cách Lên Đồ Triệu Vân Full Dame
Cách Lên Đồ Triệu Vân Full Dame

Triệu Vân là một tướng có lối chơi quét sạch đối thủ bằng sự nhanh nhẹn và bạo lực. Để tăng cường sức mạnh của Triệu Vân, bạn nên kết đồng đội với các tướng có khả năng lướt nhanh và gây sát thương cao, như Kil’groth, Lữ Bố hay Richter. Những tướng này sẽ hỗ trợ Triệu Vân xông vào đám địch và phá hủy họ trong nháy mắt.

Tướng khắc chế triệu vân

Cách Lên Đồ Triệu Vân Full Dame
Cách Lên Đồ Triệu Vân Full Dame

Tuy nhiên, Triệu Vân cũng có điểm yếu là dễ bị khống chế bởi các tướng có kỹ năng cứng như Arum, Aleister hay Gildur. Những tướng này sẽ làm cho Triệu Vân bị đóng băng và không thể thoát ra hoặc bắt lẻ được. Bạn nên tránh xa những tướng này hoặc chờ cơ hội để tấn công khi họ đã dùng hết kỹ năng khống chế.

Bộ trang bị Triệu Vân

Triệu Vân có chiêu cuối gây sát thương chuẩn nên không cần xuyên giáp. Bạn có thể chọn lên trang bị theo hai hướng sau:

Nếu bạn muốn gây sát thương cao và dồn dame nhanh, bạn nên lên các món đồ sau: Kiếm truy hồn, Giày kiên cường, Phức hợp kiếm, Thánh kiếm, Nanh Fenrir, Giáp hộ mệnh.

Cách Lên Đồ Triệu Vân Full Dame
Cách Lên Đồ Triệu Vân Full Dame

Phù hiệu Triệu Vân

Bộ phù hiệu Ma tính của Vực Hỗn Mang sẽ mang lại khả năng giảm hồi chiêu cực kỳ hiệu quả nếu kết hợp với combo chiêu 1 + 2, sau đó tung ra chiêu cuối, lúc này chiêu 1, 2 sẽ được giảm thời gian hồi chiêu và bạn có thể tiếp tục sử dụng 2 chiêu này.

Mang theo bổ trợ trừng trị đi rừng nhanh hơn hoặc bộc phá đi đường giúp giết kẻ địch khi combo không đủ dame

Cách Lên Đồ Triệu Vân Full Dame
Cách Lên Đồ Triệu Vân Full Dame

Cách lên đồ

Sát thương

Trang bị đi rừng cho Triệu Vân:

 • Kiếm truy hồn
 • Giày kiên cường
 • Phức hợp kiếm
 • Hercule thịnh nộ
 • Nanh Fenrir
 • Giáp hộ mệnh.
Cách Lên Đồ Triệu Vân Full Dame
Cách Lên Đồ Triệu Vân Full Dame

Với lối lên đồ full sát thương kết hợp với khả năng gây sát thương chuẩn đến từ chiêu cuối, Triệu Vân sẽ là một nỗi khiếp sợ cho các xạ thủ và các pháp sư team địch.

Chống chịu

Nếu đội hình đã có quá nhiều sát thương hoặc team địch có nhiều khống chế và cơ động, anh em hoàn toàn có thể chuyển hướng sang lối lên đồ chống chịu nhằm trụ lâu trong giao tranh:

 • Rìu Leviathan
 • Giày kiên cường
 • Phức hợp kiếm
 • Hercule thịnh nộ
 • Huân chương Troy
 • Giáp hộ mệnh.
Cách Lên Đồ Triệu Vân Full Dame
Cách Lên Đồ Triệu Vân Full Dame

Với lối lên đồ thiên về khả năng chống chịu này cũng không hề làm Triệu Vân yếu đi, bởi giai đoạn cuối game hắn sẽ có một lượng chỉ số tấn công đáng kể đến từ nội tại. Khả năng “công thủ toàn diện” sẽ giúp Triệu Vân cực kì khó chịu trong các pha giao tranh tổng.

Cách chơi Triệu Vân

Triệu Vân là một tướng có sức mạnh tăng dần theo thời gian. Bạn nên chơi Triệu Vân theo các giai đoạn sau:

 • Đầu game: Bạn nên chọn bùa xanh để hồi nhanh năng lượng và chiêu. Bạn nên tập trung farm rừng và kiểm soát các quái lớn như Rồng hắc ám, Dơi thủ vệ. Khi đạt cấp 4, bạn có thể gank các đường khác, ưu tiên các tướng yếu hoặc không có kỹ năng né. Nếu gank thành công, bạn có thể đẩy trụ hoặc giành quái lớn. Nếu không, bạn nên rút lui và farm tiếp.
 • Giữa game: Bạn đã có thể gây sát thương cao và di chuyển nhanh. Bạn nên đảo đường thường xuyên để gây áp lực cho đối phương và tạo lợi thế cho đồng đội. Nếu bạn đang dẫn trước, bạn có thể cướp rừng địch hoặc giành các mục tiêu lớn như Rồng hắc ám, Thần rừng. Nếu bạn đang bị lép vế, bạn nên bảo vệ trụ và farm an toàn.
 • Cuối game: Bạn đã trở thành một cỗ máy giết người có thể xông vào team địch và quét sạch họ. Bạn nên nhắm vào các tướng dễ chết như xạ thủ hoặc pháp sư. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá liều lĩnh và đi một mình. Bạn nên kết hợp với đồng đội để tạo ra các pha combat hiệu quả và kết liễu trận đấu.
Cách Lên Đồ Triệu Vân Full Dame
Cách Lên Đồ Triệu Vân Full Dame

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Triệu Vân

Tập trung gank vào các vị tướng máu giấy và kém cơ động của team địch từ đầu game để tạo thế ép, Triệu Vân mạnh sớm từ đầu trận sẽ dễ dàng tạo ra thế trận một chiều và kết thúc trận đấu sớm.Khả năng đẩy trụ của Triệu Vân là rất nhanh, vì thế bạn cũng có thể ép trụ đối phương hoặc tạo ra các tình huống đẩy lẻ khó chịu.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn Cách Lên Đồ Triệu Vân Full Dame. Hmod hi vọng bài viết này hữu ích với bạn.

45 lượt xem | 0 Bình luận
Đề xuất cho bạnCó nhiều lượt xem