Đào Huệ 1 năm trước

[TÌM HIỂU] Cảnh Giới Trong Võ Luyện Đỉnh Phong

Võ Luyện Đỉnh Phong là tiểu thuyết huyền huyễn dưới ngòi bút của tác giả Mạc Mặc, đăng tràng vào năm 2015. Truyện kể về Dương Khai là thí luyện đệ tử kiêm quét rác gã sai vặt tại Lăng Tiêu các ngẫu lấy được một bản vô tự hắc thư, từ nay về sau đạp vào dài đằng đẵng võ đạo. Bài viết dưới đây Hmod sẽ tìm hiểu về Cảnh Giới Trong Võ Luyện Đỉnh Phong. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Cảnh Giới Trong Võ Luyện Đỉnh Phong
Cảnh Giới Trong Võ Luyện Đỉnh Phong

Nội dung truyện Võ Luyện Đỉnh Phong-Cảnh Giới Trong Võ Luyện Đỉnh Phong

Truyện Võ Luyện Đỉnh Phong là một tác phẩm truyện thuộc thể loại Đông phương huyền huyễn của tác giả Mạc Mặc nổi tiếng. Nội dung câu chuyện trong Võ Luyện Đỉnh Phong xoay quanh Dương Khai – một đệ tử thí luyện của Lăng Tiêu Các.

Khởi đầu, Dương Khai chỉ là một gã quét rác, sai vặt … vì vô tình mặt được một cuốn Hắc thư thần bí, từ đó chàng bước vào con đường võ đạo dài đằng đẵng nhưng cũng lắm gian truân trắc trở và đau thương…”

Vì sao mà một tên quét rác lại có thể thành anh hùng trứ danh thiên hạ, vì sao mà một tên hàu sai vặt lại chiếm được những mỹ nữ sắc nước hương trời trong thiên hạ ? Trong thế giới của Võ Luyện Đỉnh Phong, đỉnh cao nhất của võ đạo, chính là cô độc, là tịch mịch, là đằng đẵng miệt mài, cao xứ bất thắng hàn.

Sống trong nghịch cảnh, phát triển trong tuyệt địa, bất khuất không bỏ cuộc, mới có thể phá vỡ được cực đạo của võ thuật. Có thể nói dưới bút văn giản dị nhưng vô cùng súc tích đầy hình ảnh của tác giả Mạc Mặc, những trận quyết đấu máu lửa trong Võ Luyện Đỉnh Phong như diễn ra hết sức sống động trước mắt độc giả…

Các nhân vật trong truyện Võ Luyện Đỉnh Phong

Cảnh Giới Trong Võ Luyện Đỉnh Phong
Cảnh Giới Trong Võ Luyện Đỉnh Phong
 • Nam Chính: Dương Khai. Vốn là tiểu công tử của Dương Gia ở Trung Đô. Là một trong các gia tộc lớn nhất ở Trung Đô, tuy nhiên là nơi nhân tình nhạt, đấu đá tàn khốc. Điểm yếu về thể chất hạn chế tu luyện nhưng lại có ý chí nghị lực kiên trì bất khuất phi thường. Là kiểu nhân vật ấy ý chí, nghị lực dùng mưu trí nhiều chứ không dựa vào quá nhiều may mắn hay cơ duyên hoặc thể chất siêu việt.
 • Nữ Tử: Nam chính Dương Khai của chúng ta cũng không phải dạng. Hắn đã thu thập gần đủ 2 bàn tay những vị thê tử phải gọi là tuyệt sắc giai nhân.

Những người vợ của Dương Khai trong Võ Luyện Đỉnh Phong

 • Tô Nhan
 • Hạ Ngưng Thường
 • Phiến Khinh La
 • Tuyết Nguyệt
 • Chúc Tình
 • Cơ Dao
 • Ngọc Như Mộng
 • Khúc Hoa Thường
 • Đào Lăng Uyển.

Không những thế hắn còn rất nhiều hồng nhan tri kỷ ở ngoài nữa. Quả đúng là bội phục Dương Khai mà.

Cơ duyên

Cảnh Giới Trong Võ Luyện Đỉnh Phong
Cảnh Giới Trong Võ Luyện Đỉnh Phong

Khi ở Lăng Tiêu Tông hắn vô tình có được Vô Tự Hắc Thư thần bí. Từ đó nghịch thiên cải mệnh bắt đầu tu hành đi lên con đường đỉnh phong. Có thể nói đây là kỳ ngộ lớn nhất của hắn.

Còn lại thì vẫn là những motip cũ. Nhân vật chính đi đến bí cảnh, động thiên rồi vượt qua thử thách lấy được cơ duyên lớn nhất ở nơi đó.

Cảnh Giới Trong Võ Luyện Đỉnh Phong

Cảnh Giới Trong Võ Luyện Đỉnh Phong
Cảnh Giới Trong Võ Luyện Đỉnh Phong

Con đường võ đạo, phân chia càn khôn nội cùng càn khôn ngoại.

Càn Khôn Nội

 • Thối Thể:

Từ một đến chín tầng. Rèn luyện thân thể, mỗi tăng một tầng sẽ bài trừ tạp chất trong cơ thể. Thối Thể cảnh bảy tầng đến chín tầng, nguyên khí trong cơ thể mới sinh. Nguyên khí lại hình thành đại chu thiên đả thông thiên địa kiều, mới có thể đột phá Thối Thể cảnh.

 • Khai Nguyên:

Từ một đến chín tầng. Đột phá đến Khai Nguyên thì tu sĩ mới có nguyên khí chân chính thuộc về bản thân. Võ giả có thể tùy tâm sở dục sử dụng nguyên khí chiến đấu, thực lực cường đại, cho nên có thể nói Khai Nguyên mới là điểm cất bước của võ giả.

 • Khí Động

Từ một đến chín tầng. Nguyên khí trong cơ thể là không ổn định, bình thường nhìn không ra, chỉ khi nào chiến đấu, nguyên khí liền sẽ bạo động. Nhất là thời điểm tức giận, bạo động nguyên khí rất dễ dàng đả động tâm tính một người. Nếu khống chế không tốt, bản thân có thể tẩu hỏa nhập ma.

 • Ly Hợp

Từ một đến chín tầng. Lực lượng sẽ ảnh hưởng người lớn hơn. Tại Ly Hợp, tâm tính võ giả sẽ xuất hiện hai cực phân hoá rõ ràng, tên của cảnh giới này cũng bởi vậy mà đến.

 • Chân Nguyên

Từ một đến chín tầng. Chân Nguyên cùng Ly Hợp là một đường ranh giới lớn. Ly Hợp cùng Chân Nguyên, giữa hai bên mặc dù chỉ là kém một cấp, nhưng lại có bản chất khác nhau. Ly Hợp, võ giả lực lượng trong cơ thể là nguyên khí, đến Chân Nguyên, nguyên khí trong cơ thể võ giả chuyển hóa thành Chân Nguyên. Chân Nguyên hiệu quả xa so với nguyên khí cao hơn vạn vạn lần, một tia chân nguyên có thể vỡ nát một tòa sơn mạch.

 • Thần Du:

 Từ một đến chín tầng. Tu luyện ra Thần Thức, tâm niệm vừa động, thần thức khuếch tán ra, xung quanh tình huống liếc qua thấy ngay, như tận mắt điều tra. Cường giả xem xét ngàn vạn dặm phạm vi hết thảy sinh linh tu vi vị trí, đều là bình thường. Cường hoành thần thức còn có thể tiến hành công kích, để cho người ta khó lòng phòng bị.

 • Siêu Phàm

Từ một đến ba tầng. Đã vượt qua cấp độ phàm nhân, cho nên xưng là siêu phàm. Đến cảnh giới này, liền không còn là phàm nhân rồi, đã thoát khỏi phàm nhân bối rối cùng trói buộc.

 • Nhập Thánh: Từ một đến ba tầng. Chân Nguyên trong cơ thể võ giả chuyển hóa thành Thánh Nguyên.
 • Thánh Vương: Từ một đến ba tầng. Tiếp nhận thiên địa tẩy lễ.
 • Phản Hư: Từ một đến ba tầng. Người đạt cảnh giới này không phải quá nhiều, đa phần là trụ cột vững vàng cho một thế lực nào đó.
 • Hư Vương

Từ một đến ba tầng. Võ giả thế trận đại thành, mới có thể đột phá đến Hư Vương. Bất kỳ một cái hành tinh tu luyện nào đó đều có một vị Tinh Chủ tọa trấn, mỗi một vị Tinh Chủ đều là Hư Vương cường giả. Người đạt cảnh giới này thân thể hư vô, công kích bình thường căn bản đánh không được.

 • Đạo Nguyên

Từ một đến ba tầng. Võ giả có thể cảm nhận được lực lượng pháp tắc, bởi vậy võ giả nhất định phải đem Thánh Nguyên chuyển đổi thành Nguyên Lực , lĩnh ngộ lực lượng pháp tắc mới có thể tấn thăng Đạo Nguyên. Võ giả ở cảnh giới này chỉ có thể vận dụng pháp tắc đơn giản, chưởng khống lực lượng pháp tắc cũng là tiêu chí của Đạo Nguyên.

 • Đế Tôn:

 Từ một đến ba tầng. Một thân Nguyên Lực chuyển hóa thành Đế Nguyên, tu vi võ giả đạt Đế Tôn, mới có thể xưng Đế, chỉ có cường giả ở cảnh giới này mới có thể làm được “ngôn xuất pháp tùy”.

 • Ngụy Đế & Đại Đế:

Không có phân chia. Cũng không phải là cảnh giới, chỉ là xưng hô. Đế Tôn đỉnh phong, có tư cách chạm đến Khai Thiên cảnh huyền bí, liền Ngụy Đế, mà bên trong Ngụy Đế, có rất ít người được thiên địa thừa nhận, ngưng tụ đạo ấn, có thôi động thiên địa vĩ lực tư cách, liền Đại Đế.

Càn Khôn Ngoại

 • Bán Bộ Khai Thiên:

Không phân chia. Ngưng tụ âm dương ngũ hành bảy loại Nguyên Lực bất luận cái gì năm loại lực lượng, thể nội tiểu thế giới đã có hình thức ban đầu, chỉ kém cuối cùng hai loại liền có thể khai thiên tích địa.

 • Khai Thiên: Phân thành một tới chín phẩm. Có thể sáng tạo thế giới, đạt tới lục phẩm Khai Thiên mới có thể tham dự Nhân Ma chiến.
 • Tạo Vật: Vượt qua cửu phẩm Khai Thiên, từ xưa đến nay chưa có người đạt đến.

Bài viết trên về Cảnh Giới Trong Võ Luyện Đỉnh Phong. Hãy theo dõi Hmod để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé! Chúc bạn có những giờ phút đọc truyện thoải mái!

2778 lượt xem | 0 Bình luận
Đề xuất cho bạnCó nhiều lượt xem