Đào Huệ 1 năm trước

[TÌM HIỂU] Chiến Thuật Ban Bật Chọc Khe FO4

Nhắc đến đội hình tấn công hiệu quả trong Fifa online 4, không thể bỏ qua cái tên Tiki Taka FO4. Đây được coi là đội hình tiêu biểu cho lỗi đầu trận, lối chơi tấn công hủy diệt. Đặc điểm của chiến lược này là gì? Làm thế nào để sử dụng hiệu quả chiến thuật cực chất này trong FO4? Tất cả sẽ có trong bài viết Chiến Thuật Ban Bật Chọc Khe FO4 này của Hmod.

Chiến Thuật Ban Bật Chọc Khe FO4
Chiến Thuật Ban Bật Chọc Khe FO4

Chiến thuật chọc khe FO4 được hiểu như thế nào?

Đối với những người đã chơi Fifa lâu năm đều đã quá quen thuộc khi nhắc đến thuật ngữ này. Tuy nhiên với người chân ướt chân ráo vừa mới tham gia chắc hẳn còn hoang mang và bỡ ngỡ. Điều này cũng dễ hiểu thôi, bất kỳ người chơi nào khi đến đây cũng sẽ phải làm quen dần dần rồi mới trở lên thành thạo. 

Hiểu đơn giản chọc khe sẽ là kỹ thuật dùng ở trong bóng đá. Để chỉ hành động cầu thủ chuyền bóng cho đồng đội mình nhưng lại xuyên qua hàng phòng phụ để tiến lên khung thành đối phương. 

Chiến Thuật Ban Bật Chọc Khe FO4
Chiến Thuật Ban Bật Chọc Khe FO4

Có thể nói rằng kỹ thuật này không hề đơn giản chút nào cả, ngược lại còn khó khăn. Đòi hỏi người chơi cần có kiến thức, kỹ năng không đơn thuần chơi theo cảm tính đâu. Bởi trong quá trình chuyền bóng đội bạn hoàn toàn có thể bị đối phương lấy bóng và cản bóng. Nhiệm vụ của bạn cần phải căn đúng thời cơ cũng như kỹ thuật đỉnh cao mới có thể lập ra bàn thắng trong trò chơi. 

Thường với những người chơi sẽ sử dụng W để đưa bóng đến đồng đội của bạn. Tuy nhiên khi sử dụng kỹ thuật chọc khe này, bạn sẽ cần sử dụng một lực vô cùng mạnh cho đường chuyền dài. Như vậy thì mới có thể tới được địa điểm xa hơn trước khi đồng đội chạm tới bóng. Và để thực hiện được điều này người chơi cần phải sử dụng tổ hợp phím Z+W. 

Chiến thuật chọc khe FO4 giúp cho cầu thủ có thể lấn sang sân của đối phương nhiều hơn. Vậy nên sẽ cực kỳ thích hợp cho cầu thủ có tốc độ tốt cùng khả năng tăng tốc để bóng bị mất bóng. Chắc chắn rằng cú chọc khe tốt sẽ làm cho đối phương không thể kịp trở tay và từ đó tạo nên một bàn thắng lịch sử.

Sơ đồ Chiến Thuật Ban Bật Chọc Khe FO4 và lựa chọn cầu thủ

Chiến Thuật Ban Bật Chọc Khe FO4
Chiến Thuật Ban Bật Chọc Khe FO4
 • ST: Ưu tiên lựa chọn những cầu thủ toàn diện, có tốc độ và khả năng chạy chỗ như Rô Béo, Rô Gầy, Crespo, Shevchenko,… Chống chỉ định chọn mấy con hàng chậm như Drogba hay Ibra.
 • L/RM: Vị trí này không có quá nhiều đòi hỏi về mặt thể hình, nhưng lại yêu cầu tốc độ và khả năng tạt bóng tốt như Nedved hoặc Beckham, hay gần đây có K.Coman, De Bruyne chẳng hạn. Không nên lựa chọn những con hàng có lối chơi cut-inside kiểu Ronaldinho, Messi hay Neymar nhé.
 • CM và CDM: Vì đây là 2 cầu thủ kiến thiết lối chơi chính cho nên bạn hãy đầu tư mạnh tay vào những con hàng CM box-to-box và CDM có thể hình cũng như tốc độ tốt nhé. Với tiền vệ trung tâm thì bạn có thể tham khảo qua Vidal, Gerrard, Pogba,… và tiền vệ trụ thì có Vieira, Kante, Rijkaard, Petit, Casemiro, Llorente,…
 • Hậu vệ: Hàng hậu vệ bạn lựa chọn theo team color hoặc những con quốc dân đều ổn, có thể giảm lương hậu vệ cánh vì đã có 2 anh chàng tiền vệ cánh ở trên hỗ trợ phòng ngự.
 • GK: Nên lựa chọn thủ môn có khả năng chơi chân và phát động tấn công tốt, tức là ngoại trừ Donnarumma và De Gea ra nhé.

Sơ đồ đội Tiqui Taca trong Fifa Online 4

Chiến Thuật Ban Bật Chọc Khe FO4
Chiến Thuật Ban Bật Chọc Khe FO4

Về tổng quát:

 • Tốc độ mức 65, cầu thủ có khả năng di chuyển linh hoạt và đưa ra các đường tấn công nhanh chóng.
 • Chuyền mức 63, luôn lưu ý đảm bảo cự ly giữa các cầu thủ ở mức phù hợp để thực hiện chuyền bóng dễ dàng hơn.
 • Rê bóng để mức 50
 • Lối chơi tổ chức sẽ giúp ổn định đội hình và cả lối chơi trên sân, hạn chế xáo trộn.

Về tấn công:

 • Chuyền mức 50, cầu thủ luôn sẵn sàng đón các đường chuyền bóng và tham gia tấn công.
 • Tạt bóng 50: Đây là mức thiết lập giúp thể hiện tốt nhất điểm mạnh trong chiến thuật thông qua các pha tạt bóng gần, chuyền ngắn.
 • Sút mức 32 Tận dụng mọi cơ hội ghi bàn, cầu thủ tập trung tạo các pha dứt điểm ngay sát khu cấm địa.

Về phòng thủ:

 • Chỉ số áp lực mức 30-40: Cầu thủ chủ động trong những tình huống áp sát, chuyền nhanh.
 • Biên độ giao động 40-50: Thu hẹp khoảng cách. Tạo các cụm phòng ngự với khoảng 2 đến 3 cầu thủ áp sát tấn công.
 • Cư ly đội hình để mức 55

Những lưu ý khi sử dụng kỹ năng chọc khe FO4

Khi thực hiện pha bóng chọc khe để đưa bóng sâu tới phạm vi sân của đối phương thì người chuyền bóng phải quan sát xem sau lưng đồng đội của mình có đối thủ nào không hoặc có đủ khoảng trống để đồng đội của mình di chuyển tới lấy bóng hay không. Nếu không, không được thực hiện kỹ thuật này vì sẽ rất dễ mất bóng trước khi đồng đội của bạn kịp chạy tới. 

Chiến Thuật Ban Bật Chọc Khe FO4
Chiến Thuật Ban Bật Chọc Khe FO4

Cần căn chỉnh đúng hướng bóng để đủ thời gian và phù hợp với khả năng, tốc độ của người đồng đội kia để họ có thể chạy đến lấy bóng kịp thời hoặc bóng có thể lăn ra ngoài biên.

Thời cơ phù hợp nhất để thực hiện những pha bóng chọc khe đó chính là lúc mà hàng phòng thủ của đối phương đang cố gắng lao lên lấy bóng. Lúc này, chọc khe vừa giúp cho đội mình có thể tiến sát được với phạm vi khung thành vừa giúp cho người giữ bóng có thể thoát được nguy cơ bị bao vây cướp bóng. 

Trên đây Hmod đã bật mí đến bạn các thông tin về Chiến Thuật Ban Bật Chọc Khe FO4 hiệu quả và đơn giản nhất. Nếu còn thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.

4925 lượt xem | 0 Bình luận
Đề xuất cho bạnCó nhiều lượt xem