Đào Huệ 1 năm trước

[BẬT MÍ] Xây Dựng Chiến Thuật Phòng Thủ FO4 Xuất Sắc Nhất Trong Fifa FO4

Trong FIFA Online 4, cầu thủ mạnh không phải lúc nào cũng hiệu quả. Bạn cần phòng thủ tốt để ngăn chặn những đợt tấn công của đối phương. Nếu bạn chưa biết cách lập Chiến Thuật Phòng Thủ FO4 hợp lý thì hãy tham khảo bài viết của Hmod dưới đây nhé.

Chiến Thuật Phòng Thủ FO4
Chiến Thuật Phòng Thủ FO4

Các chiến thuật phòng thủ nhóm trong bóng đáChiến Thuật Phòng Thủ FO4

 • “Bọc lót”.

Đây là cách phòng thủ dựa trên sự hỗ trợ lẫn nhau giữa các cầu thủ. Khi bọc lót, tuyến phòng thủ sẽ tạo ra nhiều lớp chắn khó bị xuyên thủng, giúp người tranh cướp bóng có thêm sự tự tin. Đối phương sẽ gặp khó khăn trong việc đột phá hay kết hợp với nhau.

Bọc lót là một hình thức phối hợp rất cơ bản và được áp dụng ở mọi tình huống và khu vực phòng thủ. Nội dung chính của bọc lót là các cầu thủ chiếm vị trí thích hợp để có thể tiếp ứng và hỗ trợ nhau khi phòng thủ.

Trong bọc lót, các cầu thủ cần chú ý đánh giá tình huống trên sân để xác định vị trí và cách hành động phù hợp. Cự ly giữa các cầu thủ phải hợp lý để vừa có thể bọc lót cho nhau vừa bảo vệ được khu vực của mình. Nếu đối phương qua người mà đồng đội vẫn có khả năng theo kịp và cản phá, thì không nên lao lên tiếp ứng vội vàng.

Chiến Thuật Phòng Thủ FO4
Chiến Thuật Phòng Thủ FO4
 • Thay đổi vị trí.

Đây là khi một cầu thủ phải rời khỏi vị trí của mình để kèm theo đối phương, thì một cầu thủ khác sẽ nhanh chóng di chuyển để bảo vệ khu vực bị bỏ trống, đặc biệt là những khu vực nguy hiểm. Tuy nhiên, khi thay đổi vị trí không được để lại những khoảng trống nguy hiểm, trừ khi bị ép buộc.

 • Phòng thủ tuyến nghiêng.

Phòng thủ tuyến nghiêng là chiến thuật phòng thủ hiệu quả của hàng hậu vệ hoặc một nhóm cầu thủ. Chiến thuật này giúp tăng cường sự chắc chắn trong phòng thủ, tạo điều kiện cho các cầu thủ hỗ trợ lẫn nhau, và ngăn chặn đối phương khai thác các khoảng trống.

Trong chiến thuật phòng thủ tuyến nghiêng, các cầu thủ được sắp xếp sao cho bảo vệ được khu vực nguy hiểm nhất, đồng thời có thể ứng phó kịp thời với các tình huống biến đổi của đối phương. Khi đối phương chuyển hướng tấn công, các cầu thủ có thể nhanh chóng tổ chức lại hàng phòng thủ.

Thông thường, một trung vệ sẽ đứng sau cùng để chỉ đạo và bảo kê cho hàng phòng thủ, còn hậu vệ biên phía không có bóng sẽ đứng cao hơn và lùi vào trong một chút.

 • Bẫy việt vị.

Bẫy việt vị là chiến thuật phòng thủ khéo léo dựa trên Luật Việt vị. Chiến thuật này nhằm mục đích đưa đối phương vào thế việt vị khi họ nhận bóng từ các đường chuyền dài hoặc sau lưng hàng hậu vệ. Chiến thuật này rất mạo hiểm, nhưng nhiều đội vẫn áp dụng một cách chủ động.

Cách thực hiện bẫy việt vị khá đơn giản: Khi đối phương sắp chuyền bóng, hàng hậu vệ sẽ tiến lên phía trước để tạo khoảng cách với các cầu thủ đối phương ở lại phía sau.

Để bẫy việt vị thành công, cần phải tuân theo các yêu cầu sau:

 • Phải tiến lên đúng lúc. Chỉ khi cầu thủ đối phương sắp chạm vào bóng mới tiến lên, không được tiến lên quá sớm hoặc quá muộn.
 • Phải có sự phối hợp nhịp nhàng của cả hàng hậu vệ. Nếu chỉ một người tiến lên hoặc lùi lại sẽ làm hỏng kế hoạch.
 • Phải luôn cảnh giác trường hợp trọng tài không công nhận việt vị và ngay lập tức kèm theo cầu thủ có bóng. Để an toàn hơn, các đội thường để người đứng cuối cùng trong hàng hậu vệ là người chịu trách nhiệm thực hiện bẫy việt vị.
 • Phòng thủ đối với lượng người khác nhau.

Phòng thủ khi có lợi thế số người: Cần tổ chức áp sát và cướp bóng ngay từ cầu thủ đang cầm bóng của đối phương. Nếu có thể, hai người kèm một để tăng áp lực. Đồng thời, kèm sát các cầu thủ khác để ngăn chặn sự kết hợp của họ với cầu thủ có bóng.

Phòng thủ khi bị thiệt thế số người: Không nên lao lên tranh cướp mà nên thu hẹp không gian phòng thủ để dễ dàng hỗ trợ nhau. Phòng thủ hướng vào phần sân và cầu thủ nguy hiểm nhất của đối phương. Làm chậm quá trình tấn công của đối phương để tạo điều kiện cho đồng đội về hỗ trợ. Kèm chặt cầu thủ có khả năng ghi bàn cao nhất. Giao tiếp liên tục với nhau trong phòng thủ.

Các phương thức phòng thủ trong FIFA Online 4

Chiến Thuật Phòng Thủ FO4
Chiến Thuật Phòng Thủ FO4

Hai cách phòng thủ chủ yếu khi tham gia FO4 chính là: phòng thủ tự động và phòng thủ thụ động. Dưới đây là thông tin để các bạn hiểu rõ hơn về 2 cách này:

 • Phòng thủ dâng cao:

Đây là cách phòng thủ bằng cách lao đến và cướp bóng từ đối thủ. Mục đích của cách này là tạo ra sức ép và ngăn chặn lối chơi của đối phương. Để phòng thủ tự động, bạn có thể ấn D/S hoặc Q để yêu cầu đồng đội hỗ trợ.

Bạn nên tăng chỉ số Quyết liệt và Gây áp lực lên trên 65 để hiệu quả hơn. Bạn cũng nên học cách chuyển cầu thủ bằng tay (giữ Shift và ấn các nút mũi tên) để có thể cướp bóng nhanh chóng.

 • Phòng thủ khu vực:

Đây là cách phòng thủ bằng cách giữ vị trí và bảo vệ khu vực của mình. Mục đích của cách này là giảm thiểu không gian cho đối phương và chờ thời cơ để cản phá. Để phòng thủ thụ động, bạn cần giữ các cầu thủ phòng ngự ở vị trí thấp và không dâng cao.

Bạn nên giảm chỉ số Gây áp lực và Quyết liệt xuống dưới 40. Tuy nhiên, bạn vẫn cần biết tìm thời điểm phù hợp để cướp bóng, vì đối phương có thể tấn công bằng nhiều cách khác nhau.

Các phím phòng thủ hiệu quả trong FO4

Chiến Thuật Phòng Thủ FO4
Chiến Thuật Phòng Thủ FO4

Phòng thủ là một kỹ năng quan trọng khi bạn chơi FO4. Nếu bạn không có kỹ năng này, bạn sẽ dễ bị thua dù cầu thủ của bạn có chỉ số cao. Dưới đây là một số phím phòng thủ tốt nhất trong FO4 mà bạn nên biết:

 • Nút Q:

Phím Q giúp bạn gọi thêm cầu thủ để kèm người. Bạn nên sử dụng phím Q khi cần tăng áp lực lên đối phương. Bạn không nên sử dụng phím Q một cách vô tội vạ, vì nó sẽ làm mất đi chiến thuật phòng ngự của bạn. Bạn cũng có thể để lộ những khoảng trống nguy hiểm nếu gọi quá nhiều cầu thủ. Vì vậy, bạn nên quan sát và suy nghĩ kỹ trước khi ấn phím Q.

 • Tổ hợp phím E + D và C + D:

Đây là hai tổ hợp phím cơ bản để áp sát đối thủ. Tổ hợp phím E + D và C + D giúp bạn be góc và cắt ngang đối phương. Bạn nên dùng E + D cho những cầu thủ nhanh và ở vị trí thuận lợi để cắt ngang. Bạn nên dùng C + D để be góc từ xa và làm chậm tốc độ tấn công của đối phương.

 • Tổ hợp phím E + D + A:

Đây là tổ hợp phím để cản bóng của đối phương. Khi ấn 3 phím này, hậu vệ của bạn sẽ xông ra để cướp bóng. Bạn nên dùng tổ hợp phím này khi có thời cơ thuận lợi để cản phá.

Chiến Thuật Phòng Thủ FO4
Chiến Thuật Phòng Thủ FO4

Đó là những lời khuyên của Hmod về các Chiến Thuật Phòng Thủ FO4 hiệu quả nhất. Nếu bạn áp dụng những mẹo này, bạn sẽ phòng thủ tốt hơn và tránh được sức ép từ đối phương. Hãy tạo cho mình một chiến thuật phù hợp để chiến thắng nhanh chóng trong FO4 nhé!

 

162 lượt xem | 0 Bình luận