Đào Huệ 1 năm trước

[GIẢI ĐÁP] Thuật Ngữ Trong Liên Quân One Champ Nghĩa Là Gì ?

One Champ là thuật ngữ không còn quá xa lạ đối với người chơi game Liên Quân và Liên Minh Huyền Thoại. Hmod mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn One Champ Nghĩa Là Gì để tránh sử dụng sai trong các tình huống nhé!

One Champ nghĩa là gì?

Theo đó, thuật ngữ One Champ hay 1 Champ được sử dụng nhiều trong các tựa game MOBA như Liên Quân, LMHT với 2 ý nghĩa chính.

Trường hợp người chơi đặt tên trong trò chơi là “One Champ + tên 1 vị tướng” hay trong lúc chọn tướng họ chat “One Champ + tên 1 vị tướng” thì thuật ngữ này mang nghĩa là tôi là người chơi chủ yếu vị tướng được nhắc tên. Câu nói của họ có ý biểu thị rằng “đừng cấm tướng sở trường của tôi”.

Một trường hợp nữa thường xuất hiện ngay trong khi trận đấu đang diễn ra. Người chơi đội bạn hoặc đội địch viết lên cụm từ “One Champ + tên 1 vị tướng” nghĩa là họ muốn kêu gọi toàn đội tập trung tiêu diệt vị tướng này nhằm tạo lợi thế cho team.

Điểm danh các vị tướng one champ tốt nhất

  • Lee Sin 
One Champ Nghĩa Là Gì
One Champ Nghĩa Là Gì

Lee Sin không bao giờ bị lỗi thời, chỉ là người chơi có đủ tự tin khi cầm thầy tu mù hay không thôi. Vị tướng này được coi là một trong những lựa chọn tốt nhất giai đoạn đầu trận, thời điểm hắn có thể tạo áp lực ở bất cứ đâu.

Nhờ lượng sức mạnh đột biến và độ cơ động cao, Lee có thể snowball sớm hoặc chí ít giúp đồng đội mạnh hơn kẻ địch giai đoạn giữa và cuối trận.

  • Lucian 

Lucian cũng là vị tướng one champ phù hợp nhất mà bạn có thể lựa chọn. Vị tướng này có nhiều ưu điểm được các game thủ yêu thích như khả năng dồn sát thương, có khả năng tự rút lui nếu bạn bản thân bị áp sát, có thể kết hợp các kỹ năng và đòn đánh thường để tối ưu hóa khả năng tấn công.

Tương tự như Lee Sin, Lucian có thể lựa chọn để đi top hoặc mid đều rất phù hợp. 

One Champ Nghĩa Là Gì
One Champ Nghĩa Là Gì
  • Shaco
One Champ Nghĩa Là Gì
One Champ Nghĩa Là Gì

Shaco là chú hề lừa đảo với bộ kỹ năng rất khó đoán, từ đó mà người chơi Liên Minh thường ưa chuộng để chọn làm One Champ. Có thể kể đến Quang Shaco là một trong những người chơi Shaco xuất sắc ở Việt Nam. Nếu thành thục vị tướng này thì bạn sẽ gieo rắc nỗi ám ảnh lên các vị trí “máu giấy” ở đội địch.

  • Syndra
One Champ Nghĩa Là Gì
One Champ Nghĩa Là Gì

Có lẽ không ai còn nhớ lần cuối Syndra out meta là khi nào. Vị tướng này quá phổ biến trong đấu trường chuyên nghiệp và các bậc xếp hạng cao. Syndra tuy kém cơ động nhưng sở hữu bộ kỹ năng đi đường và kiểm soát giao tranh quá hoàn hảo.

Nếu không kịp last hit lính, người chơi có thể dùng W – Ý Lực. Nếu bị kẻ địch áp sát, bạn có thể dùng E – Quét Tan Kẻ Yếu. 

  • Ornn
One Champ Nghĩa Là Gì
One Champ Nghĩa Là Gì

Ornn là vị bán thần nghề rèn và thủ công. Ưu điểm của vị tướng này là khả năng đi top vô mạnh mẽ và sức mạnh nội tại. Ornn có khả năng nâng cấp trang bị cho chính minh và đồng đội ở cuối trận. Khi thi đấu, Ornn có lối chơi khá bình tĩnh nhưng lực sát thương rất lớn. 

thuật ngữ khác trong liên quân

AD hay ADC là thuật ngữ chỉ người chơi vị trí xạ thủ trong liên quân, ở vị trị này thường phải đi chung với hỗ trợ (SP) vì đây là vị trí quan trọng và gây được nhiều sát thương vật lí nhất nên cần phải biết giữ vị trí tốt, để gây sát thương lên team địch tránh để sát thủ bắt.

SP (Support) đây là vị trị người chơi hỗ trợ trong liên quân, ở vị trí này thường là những tướng đỡ đòn hoặc tướng có kĩ năng hỗ trợ, buft tốt cho team, giúp bảo vệ AD cho AD bắn, tránh để sát thủ team địch bắt AD.

Ở Meta hiện tại, người chơi SP đóng vai trò rất quan trọng, 90% trận đấu chiến thắng được là nhờ vào người chơi SP biết chơi, hỗ trợ tốt cho đồng đội, đảo đường và check map để có tầm nhìn cho team.

Dame (chiến lực) là thuật ngữ thể hiện sức mạnh của tướng trong liên quân: Dame to, Dame mạnh, Dame khủng… người chơi có dame càng to thì sẽ gây được càng nhiều sát thương cho địch.

Rank hay thứ hạng, xếp hạng có nghĩa là bậc xếp hạng của người chơi trong liên quân, có các rank như sau: Rank đồng, Rank bạc, Rank vàng, Rank bạch kim, Rank kim cương, Rank tinh anh, Rank cao thủ và Rank thách đấu là thứ hạng cao nhất.

Ulti hay viết đầy đủ là Ultimate chính là thuật ngữ chỉ chiêu, skill mạnh nhất của mỗi tướng, Ulti còn hiểu là chiêu cuối cùng của tướng là một trong các chiêu mạnh nhất trong bộ kĩ năng của mỗi tướng liên quân.

Thời gian hồi Ulti cũng là lâu nhất trong các Skill của bộ kĩ năng tướng trong Liên Quân Mobile, thông thường Ulti được dùng để kết thúc kẻ địch, dồn dame gây lượng sát thương cực lớn lên tướng địch.

Giải trong liên quân có nghĩa là phép bổ trợ của người chơi vị trí trợ thủ, có tác dụng giải toàn bộ hiệu ứng khống chế như choáng, làm chậm cho các người chơi sung quanh gần đó hoặc cho chính bản thân trợ thủ

Trên đây là bài viết giải thích One Champ Nghĩa Là Gì và một số thuật ngữ hay dùng trong game Liên Quân mà Hmod tổng hợp được. Việc sử dụng thuật ngữ giúp bạn và đồng đội giao tiếp nhanh hơn trong trận đấu, đừng quên xem các thuật ngữ thông dụng phía trên trong game liên quân để hiểu và sử dụng chúng nhiều hơn trong trận đấu nhé.

101 lượt xem | 0 Bình luận
Đề xuất cho bạnCó nhiều lượt xem