Đào Huệ 1 năm trước

[GIẢI ĐÁP] Thay Dây Vợt Cầu Lông Bao Nhiêu Tiền?

Thay Dây Vợt Cầu Lông Bao Nhiêu Tiền? Điều này sẽ được Hmod giải đáp trong bài viết dưới đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Thay Dây Vợt Cầu Lông Bao Nhiêu Tiền?
Thay Dây Vợt Cầu Lông Bao Nhiêu Tiền?

Thay Dây Vợt Cầu Lông Bao Nhiêu Tiền?

  • Dây đan vợt cầu lông Yonex BG 65.

Dây BG 65 là loại dây đan vợt được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay. Về giá thành thì nó có giá 115,000 đ đã bao gồm công đan và công căng.

Dây đan vợt cầu lông Yonex BG 65 được làm siêu bền, độ đàn hồi tốt, tiếng cầu nổ to và dễ khống chế cầu. Đây là sản phẩm thường được Thiên Trường sử dụng để căng cước cho vợt cầu lông của khách hàng. Dây BG 65 có thể chịu sức căng lên tới 14.5 kg.

Thay Dây Vợt Cầu Lông Bao Nhiêu Tiền?
Thay Dây Vợt Cầu Lông Bao Nhiêu Tiền?
  • Dây vợt cầu lông Yonex BG 65 Ti.

Dây BG 65 Ti là sản phẩm nâng cấp của BG 65. Về giá thành thì nó có giá 135,000 đ đã bao gồm công đan và công căng.

Dây đan vợt cầu lông được sản xuất với công nghệ cao, khá mềm, các sợi xoắn liên kết bởi các hợp chất titanium và cấu trúc dây ổn định.

Dây vợt cầu lông Yonex BG 65 Ti có độ nảy cực tốt, tiếng nổ cầu to, chịu sức căng cao và đạt tiêu chuẩn thi đấu. Dây BG 65 Ti có thể chịu sức căng lên tới 16 kg.

Thay Dây Vợt Cầu Lông Bao Nhiêu Tiền?
Thay Dây Vợt Cầu Lông Bao Nhiêu Tiền?

Nên căng vợt cầu lông bao nhiêu kg là phù hợp với bạn ?

Đa số các bạn học sinh cấp 1, cấp 2, các bạn nữ, nam mới tập chơi thường nên căng ở mức từ 9 – 10,5kg vì cổ tay lúc này còn quá yếu nếu căng cao sẽ dẫn đến những tình trạng chấn thương không mong muốn.

Người chơi cầu lông Phong Trào tầm 1 – 2 năm, trình độ trung bình, trung bình – khá nếu cảm thấy căng ở mức 10,5kg quá nhẹ so với mình thì có thể nhỉnh lên 11 – 11,5kg.

Các bạn chơi Bán Chuyên – Chuyên Nghiệp trình độ khá – tốt thì có thể thử thách bản thân ở mức căng 12 – 12,5kg.

Ở mức Căng vợt cầu lông từ 13kg trở lên là mức căng của Vận động viên Chuyên Nghiệp đấy nhé !

Ngoài đi đánh cầu, bạn cũng có thể cải thiện lực tay của mình để tăng số kg căng trên mặt lưới vợt để giúp cho các quả Đập được mạnh hơn thông qua các dụng cụ như: Bóng tập cổ tay Power Ball, kìm tập cổ tay, tạ tập cổ tay,…

Có thể tự căng vợt cầu lông tại nhà không?

Thay Dây Vợt Cầu Lông Bao Nhiêu Tiền?
Thay Dây Vợt Cầu Lông Bao Nhiêu Tiền?

Như các bạn cũng biết, một cây vợt cầu lông để có thể cầm ra sân thi đấu thì trên mặt vợt cần được đan dây, thông thường người chơi phong trào sẽ đan với mức căng dây từ 7-11kg. Để đạt được mức căng này cần có các công cụ hỗ trợ điển hình ở đây là máy căng vợt cầu lông.

Đối với những cây vợt cầu lông căng dưới mức căng này thông thường sẽ dành cho trẻ em hay người cao tuổi đánh dưỡng sinh, với những bạn thanh niên, người mới chơi sẽ không thể đánh với mức căng quá thấp.

Chính vì vậy việc căng dây vợt cầu lông tại nhà là không thể, do vậy bạn cần mang khung vợt cầu lông tới địa chỉ căng vợt cầu lông uy tín, có chuyên môn để họ làm giúp bạn.

Ở đó họ có chuyên môn, các công cụ hỗ trợ giúp bạn đạt được mức căng mong muốn, ngoài ra họ sẽ tư vấn cho bạn một mức căng phù hợp với lối chơi cũng như trình độ chơi của mình.

Căng dây vợt cầu lông ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả chơi cầu?

Dưới đây là một số ảnh hưởng cơ bản của việc căng dây vợt cầu lông đến hiệu quả chơi cầu của bạn:

  • Hiệu ứng trampoline (hiệu ứng đệm nhún)

Hiệu ứng trampoline hay còn gọi là hiệu ứng đệm nhún, hiện tượng này diễn ra khi bề mặt lưới vợt tiếp xúc với quả cầu. Theo đó, khi mức độ căng dây vợt cầu lông thấp thì các sợi dây sẽ có sự chuyển dịch khi cầu đến. Điều này tạo ra cường độ lực giật mạnh tác động lên quả cầu. 

Thay Dây Vợt Cầu Lông Bao Nhiêu Tiền?
Thay Dây Vợt Cầu Lông Bao Nhiêu Tiền?

Ngược lại, nếu mức độ căng dây vợt cao thì hiệu ứng trampoline sẽ giảm dần tạo ra cường độ lực tác động vào quả cầu thấp. Như vậy, bạn sẽ phải sử dụng nhiều lực tay hơn để điều khiển được quỹ đạo bay của quả cầu theo ý mình. 

Qua đó, bạn dễ dàng nhận thấy được mối quan hệ tương quan giữa việc căng dây vợt cầu lông và hiệu quả chơi cầu lông.

Thay Dây Vợt Cầu Lông Bao Nhiêu Tiền?
Thay Dây Vợt Cầu Lông Bao Nhiêu Tiền?
  • Khu vực tiếp xúc cầu tối ưu

Khu vực tiếp xúc cầu tối ưu là những vị trí tạo nên hiệu ứng trampoline lớn nhất giúp người chơi tiết kiệm nhiều sức lực. Theo đó, khi độ căng dây vợt càng tăng thì  khu vực tiếp xúc cầu tối ưu sẽ bị thu hẹp lại. Chẳng hạn, đối với những người mới chơi, chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ đòi hỏi khu vực tiếp xúc cầu tối ưu rộng. Vì thế, chúng tôi thường khuyên họ căng dây vợt cầu lông có số kg thấp.  Ngược lại, với những người kỹ thuật tốt, lực cổ tay mạnh mẽ thì số kg căng dây vợt cầu lông sẽ tăng lên. 

  • Khả năng kiểm soát cầu

Khi bạn đã có kỹ thuật ổn định thì việc tăng độ căng dây vợt là điều nên làm. Mặc dù khi tăng độ căng dây vợt cầu lông làm giảm hiệu ứng trampoline khiến bạn mất nhiều sức nhưng lúc này, việc cảm nhận và kiểm soát cầu sẽ dễ dàng hơn. 

Điều này giúp người chơi cầu lông ngày càng có kỹ thuật cao hơn và linh hoạt hơn trong lối đánh cũng như kiểm soát quỹ đạo cầu. 

Thay Dây Vợt Cầu Lông Bao Nhiêu Tiền?
Thay Dây Vợt Cầu Lông Bao Nhiêu Tiền?

Trên đây là những thông tin giải đáp về câu hỏi Thay Dây Vợt Cầu Lông Bao Nhiêu Tiền? Hmod hi vọng bài viết này hữu ích với bạn.

97 lượt xem | 0 Bình luận
Đề xuất cho bạnCó nhiều lượt xem