Đào Huệ 1 năm trước

[GIẢI ĐÁP] Vàng Trong Rise Of Kingdom Để Làm Gì ?

Có hàng nghìn cách để sử dụng Vàng trong Rise of Kingdoms một cách chính xác, hãy quản lý nó theo cách mà bạn có thể bao quát tất cả các công trình kiến ​​trúc và các nguồn lực khác để mở rộng quân đội của bạn và do đó có thể mở rộng vương quốc của bạn. Hmod sẽ để lại cho bạn tất cả các thông tin chi tiết giải đáp cho Vàng Trong Rise Of Kingdom Để Làm Gì trong bài viết sau.

Vàng Trong Rise Of Kingdom Để Làm Gì
Vàng Trong Rise Of Kingdom Để Làm Gì

Câu hỏi: Vàng Trong Rise Of Kingdom Để Làm Gì ?

Vàng là một trong những tài nguyên quan trọng nhất trong trò chơi. Nó là hệ thống cơ bản của nền kinh tế của trò chơi, nó thường được sử dụng để tạo ra các công trình xây dựng và từ chúng là quân đội. Tuy nhiên, các chức năng chính của vàng là:

 • Học viện: được sử dụng để cải tiến bất kỳ công nghệ nào. Điều quan trọng là tất cả vàng không được chiếm dụng ở đây, để tận dụng nó ở các khu vực khác.
 • Công trình liên minh: 1% vàng thu được trong khu vực liên minh được dùng làm thuế cho liên minh, nó được sử dụng để cải thiện các công trình. Quan trọng, vàng chỉ được thu thập trong khu vực của liên minh.
 • Lò rèn: giá vàng để mua các vật phẩm trong lò rèn là cực kỳ cao. Vì vậy, cần phải tiết kiệm cho chúng, vì chúng rất đáng giá.

Tóm lại, đây là 3 cách mà bạn có thể sử dụng hiệu quả số vàng trong tài khoản của mình. Rise of Kingdoms.

Thông tin game Rise of Kingdom

Vàng Trong Rise Of Kingdom Để Làm Gì
Vàng Trong Rise Of Kingdom Để Làm Gì

Rise of Kingdoms là một game chiến thuật lấy bối cảnh quân sự thời Trung Cổ. Game được xây dựng trên nền đồ họa với công nghệ 3D tuyệt hảo và khả năng zoom vô cực toàn bản đồ độc đáo sẽ nâng tầm trải nghiệm của mọi game thủ. Rise of Kingdoms có giao diện khá trực quan và dễ hiểu.

Hiệu ứng âm thanh giao tranh được chú trọng, thể hiện được khí thế hào hùng, lời phát động dẫn dắt đánh chiến, giao tranh với kẻ địch hùng hậu tăng trải nghiệm cho người chơi như đang trong khung cảnh của thời chiến tranh thực sự. Tất cả mọi thứ từ các nhân vật cho đến các tòa nhà đều được thiết kế rất chi tiết. 

Cách chơi ROK thế nào ?

Nguyên tắc các trò chơi dàn trận là có sẵn cho bạn: Tài nguyên, thành quách vật dụng lúc đầu. Và có một cô hướng dẫn cách chơi lúc đầu cho bạn đầy đủ. Bắt đầu là khung cảnh đoàn người vượt qua màn tuyết đêm đen để đến một vùng đất an lành hạnh phúc. Đừng lo chỉ là video intro thôi, bạn sẽ được cấp 1 cái thành với tọa độ ngẫu nhiên trên bản đồ và bắt tay vào xây dựng.

Có 2 loại công trình dân sự như: Chợ búa, cánh đồng lúa, mỏ than, mỏ sắt và vàng, nhà công nghệ..và bên cạnh đó là tòa nhà quân sự: Nhà lính bộ binh, nhà kỵ binh, nhà pháo, nhà lính cung tên cùng các công trình như bệnh viện chữa cho lính.. Bạn sẽ xây tuần tự như vậy song song với các nhiệm vụ hàng ngày được giao và được quà.

Sẽ có các sự kiện diễn ra liên tục hoặc các cuộc chiến tranh giữa các clan với nhau hoặc giữa các lãnh chúa với nhau thời gian thực. Luôn cần có anh em trong clan hỗ trợ lúc thì tài nguyên lúc thì binh lực. Nếu bạn một mình đơn thân thì cho dù mạnh cỡ nào vẫn có thể bị tiêu diệt.

Các tăng sức mạnh cho Rise Of Kingdoms

Tổng sức mạnh của Vương quốc của bạn bị ảnh hưởng bởi sức mạnh xây dựng, sức mạnh công nghệ, sức mạnh quân đội và sức mạnh chỉ huy. Để tăng sức mạnh của Vương quốc, bạn cần phải tăng sức mạnh cho tất cả những thứ này. Hãy học cách làm điều này: –

 • Xây dựng điện – Xây dựng và nâng cấp các tòa nhà
 • Sức mạnh Công nghệ – Nghiên cứu các công nghệ trong học viện
 • Sức mạnh quân đội – Huấn luyện quân đội hoặc tuyển quân. Có quân đội cấp cao vì chúng có chỉ số tốt hơn.
 • Commanders Power – Lên cấp cho các Chỉ huy của Vương quốc, nâng cấp họ, nâng cấp kỹ năng và tài năng của họ

Vì vậy, đây là những cách để tăng sức mạnh của thành phố trong game Rise of Kingdoms. Hãy cùng tìm hiểu về các công trình trong Rise of Kingdoms.

Một số thuật ngữ người mới chơi cần biết

Vàng Trong Rise Of Kingdom Để Làm Gì
Vàng Trong Rise Of Kingdom Để Làm Gì

Res hay RSS: Đây là từ viết tắt của chữ tiếng anh Resource, có nghĩa là tài nguyên; bao gồm các loại lương thực, gỗ, đá và vàng. Trong mọi ngữ cảnh, khi các thống đốc đề cập đến res hay rss, tất cả đều muốn nói đều tài nguyên, mà hầu hết đều… than nghèo và thiếu tài nguyên để nâng cấp nhà.

RSS node: Các mỏ tài nguyên trong tự nhiên.

Farm: Từ này thể hiện việc thống đốc thu thập tài nguyên từ các mỏ tài nguyên thiên nhiên, thay vì đi đánh man rợ hay pháo đài. Từ này cũng có thể được hiểu là nông trại, sẽ được giải thích ở sau.

Farmer: Đây là danh từ chỉ các thống đốc chỉ tập trung thu thập tài nguyên và phát triển thành phố, chứ ít khi tham gia vào các hoạt động chiến tranh.

R1, R2, R3, R4, và R5: Một liên minh sẽ có tổng cộng năm cấp độ thành viên. R1, R2, R3 là những thành viên thông thường, không có quyền hành. Việc phân ra R1, R2, R3 dựa theo tiêu chí của từng liên minh mà cụ thể là từ nhóm đứng đầu R4 và R5. R5 chính là thủ lĩnh của liên minh, trong khi đó, R4 là dàn phó tướng hay sĩ quan, hỗ trợ cho R5 trong việc điều hành liên minh.

T1, T2, T3, T4, và T5: Đây là các cụm viết tắt từ Tier 1, Tier 2, Tier 3, Tier 4 và Tier 5. Ý chỉ cấp độ của các đơn vị quân. Khi các thống đốc thấy người khác đề cập đến việc họ sắp có T4 hay T5, tức họ đang nghiên cứu để chuẩn bị huấn luyện ra các đội quân này.

Vàng Trong Rise Of Kingdom Để Làm Gì
Vàng Trong Rise Of Kingdom Để Làm Gì

Acc farm hay farm: Viết tắt của Account Farm, tức tài khoản phụ dùng để thu thập tài nguyên và chuyển sang tài khoản chính. Đây là cách khá thông dụng được hầu hết các thống đốc áp dụng để rút ngắn quá trình nâng cấp quá, bởi lượng tài nguyên đòi hỏi để nâng cấp ở những cấp độ từ 20 trở lên là vô cùng nhiều.

LoL: Là viết tắt của cụm từ Laught out Loud, có nghĩa là cười lớn. Thay vì gõ haha, hehe hay hihi, hầu hết các game thủ nước ngoài đều gõ chữ LoL để thể hiện họ đang cười về chủ đề đang thảo luận.

AFK: Viết tắt của cụm từ Away From Keyboard, tức có nghĩa người chơi này hiện đang không trực tuyến.

Barb fort hay Fort hay Fortress: Tức Pháo Đài Barbaria. Thông thường, khi nói về pháo đài, có nghĩa là các thống đốc khác đang có mong muốn tập hợp để hạ gục pháo đài nhằm kiếm phần thưởng.

Shrine: Từ này được dùng để chỉ Thánh Địa/Thánh Đường, hay còn được các game thủ Việt gọi là bệ thờ. Các thống đốc sẽ thấy nhiều khi các bệ thờ chuẩn bị mở. 

Guard: Ý chỉ các lính gác canh giữ thánh đường. Thông thường, các liên minh sẽ định sẵn giờ để các thống đốc trong liên minh cùng nhau đánh gục lính gác để lấy kinh nghiệm và rune. Bệ thờ cấp càng cao thì cấp độ của lính càng cao.

Help: Ý chỉ hành động nhấn nút Hỗ Trợ. Thông thường khi một thống đốc đang cần đồng minh nhấn nút hỗ trợ để rút ngắn thời gian, họ sẽ gõ: press/spam help please.

Mẹo chơi Rise of Kingdom

 • Nâng cấp Trung tâm Liên minh

Nâng cấp Trung tâm Liên minh để tăng năng lực cứu viện quốc gia của bạn trước, sau đó hãy nâng cấp Tòa thị chính. Đây là một mẹo vô cùng quý báu đối với những anh chàng/cô nàng “chân ướt chân ráo” mới bước vào Rise of Kingdom đấy nhé!

Vàng Trong Rise Of Kingdom Để Làm Gì
Vàng Trong Rise Of Kingdom Để Làm Gì
 • Luôn duy trì hoạt động xây dựng

Luôn duy trì hoạt động xây dựng, nghiên cứu và huấn luyện để quốc gia của bạn phát triển nhanh nhất có thể.

Vàng Trong Rise Of Kingdom Để Làm Gì
Vàng Trong Rise Of Kingdom Để Làm Gì
 • Giữ tài nguyên ở dạng vật phẩm

Giữ tài nguyên ở dạng vật phẩm cho đến khi bạn cần, điều này sẽ ngăn bất kỳ ai tấn công căn cứ của bạn và cướp bóc chúng.

Vàng Trong Rise Of Kingdom Để Làm Gì
Vàng Trong Rise Of Kingdom Để Làm Gì
 • Tham gia do thám mỗi ngày

Tham gia do thám mỗi ngày để mở rộng các điểm bị sương mù che khuất trong vương quốc, điều này giúp bạn mở khóa được nhiều phần thưởng giá trị.

Vàng Trong Rise Of Kingdom Để Làm Gì
Vàng Trong Rise Of Kingdom Để Làm Gì
 • Sử dụng vật phẩm mạnh cho tướng Constance

Sử dụng tất cả các tác phẩm điêu khắc phổ quát (màu xanh) ưu tú của bạn cho Constance. Constance rất cần thiết cho giai đoạn farm trong đầu game nên hãy dồn hết tượng xanh lam cho vị chỉ huy này nhé.

Vàng Trong Rise Of Kingdom Để Làm Gì
Vàng Trong Rise Of Kingdom Để Làm Gì
 • Chờ đợi sự trợ giúp trước khi sử dụng tăng tốc

Chờ tất cả các trợ giúp trước khi sử dụng tăng tốc. Giúp giảm 1% thời gian còn lại của bộ hẹn giờ thay vì 1% tổng thời gian ban đầu. Vì vậy, sử dụng tăng tốc độ đầu tiên sẽ làm giảm đáng kể hiệu quả của sự trợ giúp.

Vàng Trong Rise Of Kingdom Để Làm Gì
Vàng Trong Rise Of Kingdom Để Làm Gì

Trên đây là những thông tin liên quan đến game Rise Of Kingdom, cùng với đó là phẩn giải đáp Vàng Trong Rise Of Kingdom Để Làm Gì? Hãy theo dõi Hmod để biết thêm nhiều thông tin thú vụ nhé!

863 lượt xem | 0 Bình luận