Đào Huệ 1 năm trước

[HƯỚNG DẪN] Cách Chuyển Tài Khoản Garena Sang Riot

Sau khi có thông báo Garena sẽ ngừng phát hành tựa game Liên Minh Huyền Thoại phiên bản trên máy tính tại Việt Nam nhiều người đã thắc làm sao để tiếp tục chơi được game. Riot cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi này đó là người chơi sẽ liên kết tài khoản của mình với tài khoản Riot. Để bạn dễ dàng trong việc chuyển đổi hơn thì hãy xem ngay Cách Chuyển Tài Khoản Garena Sang Riot trong bài viết này của Hmod nhé.

Cách Chuyển Tài Khoản Garena Sang Riot
Cách Chuyển Tài Khoản Garena Sang Riot

Chuyển Tài Khoản Garena Sang Riot là gì? Cách Chuyển Tài Khoản Garena Sang Riot

Chuyển đổi tài khoản nghĩa là quá trình đồng bộ hóa và chuyển giao dữ liệu từ tài khoản Garena của người chơi sang tài khoản Riot, để sau khi máy chủ LMHT của Garena đóng lại, bạn vẫn sẽ không bị mất các thông tin và tài nguyên trong suốt tiến trình chơi game của mình.

Thêm vào đó, việc chuyển đổi này sẽ đảm bảo bạn vẫn có thể tiếp tục trải nghiệm LMHT/chế độ ĐTCL bằng tài khoản Riot của mình khi máy chủ mới ra mắt vào ngày 6/1/2023. Vì thế, việc chuyển đổi là hoàn toàn cần thiết và bắt buộc phải làm nếu muốn tiếp tục chơi LMHT tại Việt Nam

Vì sao cần chuyển đổi tài khoản LMHT của bạn? Cách Chuyển Tài Khoản Garena Sang Riot

Giữa tháng 11 vừa qua, công ty Garena – nhà phát hành hiện tại của LMHT công bố không tiếp tục giữ quyền phát hành game nữa mà chuyển sang cho nhà phát hành VNGGames ở thị trường Việt Nam. Còn ở toàn chung khu vực Đông Nam Á, game sẽ do Riot Games – cha đẻ ban đầu tiếp quản.

Việc đổi nhà phát hành là thông tin lớn vì cũng tác động lớn đến hàng triệu người chơi. VNG đã khuyến khích người chơi nên chuyển đổi tài khoản từ Garena sang Riot Games càng sớm càng tốt để đảm bảo quyền lợi, tức là bạn có thể thực hiện từ 4h sáng ngày 18/11/2022 (giờ Việt Nam).

Đến ngày 1/1/2023, mọi giao dịch trên tài khoản cũ của Garena của bạn sẽ không được phép chuyển lại nữa. Điều đó có nghĩa là mọi giao dịch thực hiện lúc này, từ leo hạng, mua đồ mới, hoàn thành thử thách,… đều sẽ mất sau năm 2023 nếu bạn không thực hiện chuyển đổi.

Lưu ý quan trọng là mỗi Tài Khoản Riot Games chỉ có thể liên kết với một máy chủ tài khoản Garena. Vậy nên hãy cẩn thận trong lúc thực hiện, làm đúng hướng dẫn để không liên kết nhầm tài khoản, vì bạn sẽ không thể hoàn tác được.

Cách Chuyển Tài Khoản Garena Sang Riot

Phương thức này áp dụng được cho cả hai tựa game của Garena là Đấu Trường Chân Lý và Liên Minh Huyền Thoại. Đầu tiên, hãy vào microsite của Riot tại đây: 

https://accountmigration.league     oflegends.com/en-sg/welcome/

Bước 1: Chọn “Link your account now”.

Bước 2: Một trang web mới sẽ mở ra, bạn chọn “Start linking” (Bắt đầu liên kết) bên dưới dòng “Welcome Garena Players!”

Cách Chuyển Tài Khoản Garena Sang Riot
Cách Chuyển Tài Khoản Garena Sang Riot

Bước 3: Trang web Garena sẽ được mở để bạn đăng nhập vào tài khoản của mình. Hãy nhập tài khoản, mật khẩu, sau đó bấm Login Now. Sau khi đăng nhập thành công, trình duyệt sẽ tự động chuyển bạn về lại trang web của Riot.

Cách Chuyển Tài Khoản Garena Sang Riot
Cách Chuyển Tài Khoản Garena Sang Riot

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ thấy dòng “Link your Garena Account to your Riot Account” (tức là “liên kết tài khoản Garena với Riot”). Bạn có hai lựa chọn: nếu chưa có tài khoản Riot thì chọn Create Riot Account, còn nếu đã có (vd bạn chơi Valorant, Tốc Chiến của VNG) thì chọn Sign In (Đăng nhập).

Trong trường hợp bạn đã có tài khoản Riot nhưng không thuộc khu vực SEA, Riot sẽ cho phép bạn chọn dùng một tài khoản Riot mới hoặc chuyển tài khoản cũ về SEA.

Cách Chuyển Tài Khoản Garena Sang Riot
Cách Chuyển Tài Khoản Garena Sang Riot

Bước 5: Ở đây, Sforum xin được hướng dẫn bạn tạo một tài khoản Riot mới. Chọn “Create Riot Account” (Tạo tài khoản Riot). Hãy làm như bình thường: nhập email, ngày tháng năm sinh, tên đăng nhập, tạo mật khẩu. Chú ý Riot yêu cầu mật khẩu ít nhất 8 ký tự, phải có cả chữ và số. Sau đó xác nhận mật khẩu bằng cách nhập một lần nữa.

Bạn cũng có thể đăng ký tài khoản Riot mới bằng tài khoản Google, Apple hoặc Facebook của mình. Chỉ việc chọn biểu tượng tương ứng.

Bước 6: Sau khi tạo xong tài khoản và đăng nhập, Riot sẽ hỏi bạn đã sẵn sàng để liên kết hay chưa. Chỉ việc chọn “Link Accounts” (Liên kết tài khoản) nếu bạn đã chắc chắn muốn sử dụng tài khoản hiện tại.

Cách Chuyển Tài Khoản Garena Sang Riot
Cách Chuyển Tài Khoản Garena Sang Riot

Điều kiện để chuyển đổi tài khoản

Để có thể chuyển đổi, bạn cần có tài khoản Riot Games và tài khoản Liên Minh Huyền Thoại thuộc máy chủ Garena. Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản Riot Games thì có thể tham khảo bài viết dưới đây để nhận được hướng dẫn chi tiết

Ngoài ra, tài khoản Garena của bạn phải ở trạng thái hoạt động, nghĩa là đã có lịch sử đấu, từng mua vật phẩm trong cửa hàng. Trong trường hợp tài khoản của bạn bị cấm hoạt động, chưa từng hoạt động thì sẽ không thể tiến hành quá trình chuyển đổi sang Riot Games.

Thời gian diễn ra quá trình chuyển đổi

Theo như thông báo từ phía Riot, người chơi có thể bắt đầu tiến hành quá trình chuyển đổi từ 4 giờ sáng ngày 18/11/2022.

Hạn chót để bạn tiến hành chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại từ Garena sang Riot Games vẫn chưa được thông báo cụ thể. Tuy nhiên, người chơi cũng nên chuyển đổi càng sớm càng tốt để có những trải nghiệm tốt nhất từ máy chủ Riot Games.

Tài khoản LMHT của bạn sẽ như thế nào khi chuyển đổi?

Bạn có thể yên tâm rằng mọi thứ trong tài khoản LMHT Garena của mình sẽ được giữ nguyên trong quá trình chuyển đổi cho tới hết năm 2022. Các dữ liệu trong tài khoản của bạn như trang phục, kho báu vật, RP hay độ thông thạo tướng… đều sẽ được đảm bảo nguyên vẹn.

Bên cạnh đó, nếu như bạn có trang phục bị trùng nhau ở hai tài khoản, bạn sẽ nhận được một phần thưởng tương ứng với giá trị trang phục bị trùng.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng những thông tin có trên tài khoản của bạn sẽ chỉ được tính đến hết năm nay. Toàn bộ hoạt động của bạn ở thời điểm đầu năm 2023 trên máy chủ Garena, sẽ không được lưu lại khi chuyển qua máy chủ Riot Games.

Một số lỗi khi chuyển nhà LMHT

Thông thường ở hầu hết tất cả các tựa game, khi phải tiếp nhận một lượng lớn người truy cập vào một thời điểm nhất định chắc chắn sẽ gây ra một số trục trặc. Đối với chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot cũng vậy, điển hình là tình trạng tắc nghẽn server ở máy chủ. Không ít các game thủ còn gặp phải tình trạng báo lỗi server sau khi tạo tài khoản xong. 

Một số bình luận của người chơi để lại:

  • “Vừa làm xong sập luôn page”.
  • “Đông người quá nên server nghẽn, phải tải lại trang nhiều lần mới vào được”.
  • “Liên kết thì nhanh, nhưng vào được trang để liên kết thì lâu”.
Cách Chuyển Tài Khoản Garena Sang Riot
Cách Chuyển Tài Khoản Garena Sang Riot

Bên cạnh đó, cũng không ít trường hợp, các game thủ đã sử dụng tài khoản đang chơi VALORANT để liên kết với Riot. Khi đó, người chơi sẽ nhận được thông báo “Bạn đang sử dụng một tài khoản LMHT không thuộc khu vực Đông Nam Á”. Bởi vì, máy chủ của bạn khi tạo tài khoản để chơi VALORANT (hoặc bất kỳ tựa game nào của Riot trước đây) vẫn là Riot Bắc Mỹ.

Một số người chơi phản ảnh:

  • “Tài khoản tạo từ khi chơi VALORANT không liên kết được”.
  • “Phải tạo tài khoản Riot mới hoàn toàn chưa từng chơi game gì của Riot trước đây mới được”.
  • “Cứ tạo tài khoản Riot mới, tạo cực dễ luôn”.
Cách Chuyển Tài Khoản Garena Sang Riot
Cách Chuyển Tài Khoản Garena Sang Riot

Một trường hợp khác ghi nhận được là người chơi còn nhận được thông báo “Tài khoản Garena bị cấm chơi vĩnh viễn”, khiến các game thủ vô cùng hoang mang vì trước đó vẫn chơi được bình thường. Đừng quá lo lắng, các giải quyết cho tình trạng này chính là bạn hãy tạo một email mới hoàn toàn, khi đó bạn có thể chuyển đổi như bình thường.

Nhìn chung, bên cạnh các trường hợp bị lỗi thì việc chuyển đổi cũng được diễn ra khá suôn sẻ. Đồng thời, Riot cũng cam kết sẽ hỗ trợ game thủ tối đa khi xảy ra các vấn đề phát sinh. Người chơi cũng còn rất nhiều thời gian cho việc chuyển đổi bởi vì bắt đầu vào 01/2023 Riot mới chính thức  “chuyển nhà”. 

Cách Chuyển Tài Khoản Garena Sang Riot
Cách Chuyển Tài Khoản Garena Sang Riot

Trên đây là Cách Chuyển Tài Khoản Garena Sang Riot  mà đội ngũ Hmod chúng tôi đã tổng hợp được. Mong rằng thông qua bài viết này các bạn hoàn toàn có thể biết cách chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot Games dễ dàng. Nếu có gì thắc mắc bạn cũng có thể bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Chúc các bạn thành công.

31 lượt xem | 0 Bình luận
Đề xuất cho bạnCó nhiều lượt xem