Đào Huệ 1 năm trước

[HƯỚNG DẪN] Cách Đọc Map Liên Quân Như “Hack” Game Thủ Cần Biết

Trong bài viết này Hmod sẽ mách bạn Cách Đọc Map Liên Quân như “hack”. Có được bí kíp này thì chắc chắn con đường leo rank sẽ rộng mở hơn bởi có được nhãn quan chiến thuật tốt và đọc tình huống trước khi địch ra tay là bạn đã có 50% tỷ lệ thắng combat đó, dù 50% còn lại phải thuộc vào kỹ năng và độ hiểu ý của team.

Cách Đọc Map Liên Quân
Cách Đọc Map Liên Quân

đọc map trong Liên Quân Là gì? Cách Đọc Map Liên Quân

Thật ra, không có định nghĩa cụ thể về đọc map và yếu tố đọc map cũng rất khó để có thể giải thích bằng ngôn từ. Nhưng có thể hiểu, đọc map là kỹ năng đọc bản đồ nhỏ từ đó sẽ phán đoán những bước di chuyển tiếp theo của quân địch, qua đó giúp cho người chơi có những bước di chuyển hợp lí, hiệu quả, thậm chí làm “hack não” đối thủ trong quá trình chơi.

Cách Đọc Map Liên Quân
Cách Đọc Map Liên Quân

Hay nói đơn giản hơn thì đọc map là khả năng nhận biết được những tướng không thấy trên bản đồ con đang “dạo chơi” ở đâu và làm gì. Điều này sẽ giúp người chơi đề phòng và có quyết định sáng suốt khi chọn vị trí hoặc xác định thời điểm xuất hiện đúng lúc, đúng chỗ.

Để đọc được map, game thủ buộc phải nắm được diễn biến trận đấu thông qua mini map – nơi mang lại nhiều thông tin nhất, giúp phán đoán những bước di chuyển tiếp theo của quân địch. Tóm lại, hãy luôn để ý đến mini map trong quá trình chơi, từ đó tăng khả năng phán đoán chính xác qua từng trận đấu để nâng cao khả năng đọc map của bản thân.

Điểm nổi bật của map Liên Quân mới- Cách Đọc Map Liên Quân

So với giao diện map cũ, Garena mang đến những thay đổi vượt trội hơn hẳn.

Giao diện nhiều đổi mới

Khi nhắc tới giao diện bản đồ liên quân mới này thì người chơi rất ấn tượng với rất nhiều sự đổi mới khác nhau. Đầu tiên phải kể tới bờ sông, bụi cỏ có thể chuyển động y như thật, sông xanh hơn. Bên cạnh đó ngoại hình của tế đàn đã được nâng cấp lên tầm mới. Đội xanh giống với phe ma thuật, còn lại đội đỏ kiểu phe đấu sĩ trông rất chuyên nghiệp.

Ngoài ra sự thay đổi của rồng và caesar thì hang cho quái siêu khủng này cũng thay đổi màu y hệ quái trong hang để mang lại sự đồng nhất giữa sáng và tối.

Cách Đọc Map Liên Quân
Cách Đọc Map Liên Quân

Chế độ ngày đêm rõ ràng: Buổi đêm sẽ được xuất hiện vào phút thứ 15 của trò chơi. Tuy nhiên chúng không có thay đổi gì nhiều ngoài việc thay đổi màu sắc bản đồ, tương tự như với chế độ sáng hay chế độ tối trên điện thoại vậy.

Giao diện sảnh chính của Liên Quân Mobile 4.0 có sự theo đổi theo hướng mang một phong cách màu sắc sáng tối rất đặc trưng, rất tông xuyệt tông. Trong bảng giao diện chọn tướng có những sự thay đổi nhẹ, cột thông tin sẽ chia về hai bên để tướng ở trung tâm trở nên nổi bật hơn.

Về tính năng

Với map liên quân mới 4.0 này hàng loạt tính năng mới đã được thêm vào trong đó phải kể tới như: hiện thời gian hồi chiêu 3, lịch sử người chơi khác, thời gian hồi phép bổ trợ, hay là hiện phép bổ trợ khi chọn tướng…, còn rất nhiều tính năng nữa.

Cách Đọc Map Liên Quân
Cách Đọc Map Liên Quân

Với những tính năng mới được trang bị này, người chơi khi sử dụng hack sẽ có hàng tấn thông tin và khi đó sẽ cực kỳ khó bị hạ gục.

Về hệ thống xếp hạng

Ngoài giao diện, tính năng thì hệ thống xếp hạng trên map liên quân 4.0 cũng có sự thay đổi. Trong phiên bản mới này, các Cao Thủ từ 50 sao trở đi sẽ được gọi với tên là “Chiến Tướng”. Cùng với đó là phần thưởng mới cho bậc “Chiến Tướng”. Các bạn sẽ được trang bị thêm khung viền vĩnh viễn nếu như đạt được bậc hạng này.

Trong trường hợp qua mùa mới, bậc Chiến Tướng cũng giữ được bậc hạng cao hơn so với lại Cao Thủ. Và khi người chơi đạt tới top 50 Chiến tướng của Server thì họ sẽ nhận được một con số thể hiện vị trí của mình ở trên bảng xếp hạng và chúng sẽ được làm mới mỗi ngày.

Một số thuật Cách Đọc Map Liên Quân game thủ nhất định phải biết

Rừng mình ở đâu thì Rừng địch ở đó

Mẹo này có hiệu quả khoảng 70%, chỉ ngoại trừ một số trường hợp “dị”. Trong trận đấu, ở turn Rừng đầu tiên, mục tiêu mà người đi Rừng hướng đến là Bùa Xanh và Bùa Đỏ. Thế nên, người chơi chỉ cần quan tâm Rừng của mình ăn đến con quái Rừng nào vì đơn giản là Rừng đối phương cũng đang ăn con quái Rừng đó.

Cách Đọc Map Liên Quân
Cách Đọc Map Liên Quân

Để áp dụng được mẹo này cần phải nắm rõ Rừng đối phương khởi động từ Bùa nào trước. Bước này cần phải có người chơi Hỗ Trợ và người chơi đường Tà Thần Caesar, họ sẽ check xem Rừng đối thủ bắt đầu ăn Bùa nào trước, nếu không thì bạn phải tự mình phán đoán. Với Liên Quân Mobile, phần lớn người chơi đi Rừng thường khởi động với Bùa Xanh trước.

Thêm một lưu ý nữa là mẹo này sẽ không hiệu quả đối với thế trận hai team không giằng co, không ngang tài ngang sức hay một trong 2 người đi Rừng của hai team quá chênh lệch về đẳng cấp sau turn Rừng đầu tiên.

Mục tiêu lớn bất ngờ biến mất khỏi bản đồ

Một người chơi đọc map tốt là một người chơi biết tận dụng những yếu tố trên bản đồ nhỏ, chẳng hạn như sự biến mất của Dơi Quỷ hay thông báo Rồng hoặc Caesar bị team bạn hạ gục.

Sau khi ăn xong 2 cánh bùa, người đi rừng sẽ tổ chức những combat nhỏ lẻ hoặc ăn những mục tiêu lớn và đẩy trụ, khi thấy những mục tiêu lớn bị hạ gục chúng ta có thể tận dụng những bụi cỏ nhỏ ven đường sông để phục kích rừng team bạn.

Cách Đọc Map Liên Quân
Cách Đọc Map Liên Quân

Một khi rừng địch lên bảng đếm số thì đội hình team bạn sẽ như rắn mất đầu, những lúc như thế này là thời điểm hoàn hảo để tổ chức combat hoặc đẩy trụ lẻ.

Chất tướng địch và những bụi chết chóc

Ở mẹo này bạn hãy chơi thật nhiều tướng từ để hiểu được chất tướng cũng như những đặc điểm ở mỗi vị trí để tránh những bụi chết chóc.

Bỏ qua trường hợp bị bắt lẻ ở trong bụi cỏ, thì game thủ cũng có thể tận dụng những bụi phía sau trụ để vòng ra sau kiếm mạng. Bạn cứ check bản đồ và đọc tình huống sau đó lao vào những bụi đó thì chắc chắn sẽ có được thêm mạng.

Cách Đọc Map Liên Quân
Cách Đọc Map Liên Quân

Map Liên Quân, chinh phục game khó mà các game thủ không thể bỏ qua. Hi vọng với những Cách Đọc Map Liên Quân Hmod chia sẻ trên các bạn đã có thêm kinh nghiệm đọc map để từ đó nắm bắt được hướng di chuyển của đối phương cũng như có cho mình những chiến thuật phù hợp để chiến thắng trong mọi trận đấu.

37 lượt xem | 0 Bình luận
Đề xuất cho bạnCó nhiều lượt xem