Đào Huệ 1 năm trước

[TÌM HIỂU] Cấp Bậc Trong Tinh Thần Biến

Tinh Thần Biến được chia thành 4 cấp bậc Tu Tiên là: Phàm nhân giới, Tiên ma yêu giới, Thần giới, Chưởng khổng giả. Mỗi cảnh giới sẽ được chia thành các cấp bậc khác nhau. Mời bạn đọc cùng Hmod tìm hiểu về Cấp Bậc Trong Tinh Thần Biến trong bài viết sau đây.

Cấp Bậc Trong Tinh Thần Biến
Cấp Bậc Trong Tinh Thần Biến

Tổng quan về Tinh Thần Biến-Cấp Bậc Trong Tinh Thần Biến

Truyện Tinh Thần Biến kể về nam chính là Tần Vũ, nam chính này có một quá trình giác ngộ về năng lực nội tâm sâu sắc để từng bước trở thành nhân vật đứng đầu tam giới, sáng tạo ra không gian của riêng mình.

Truyện mang đậm sắc thái tiên, thần, lấy tinh thần dũng cảm vượt khó, cố gắng đến cực hạn của bản thân để đi tìm được tình yêu chân chính, và đạt tới cảnh giới cao nhất của nam chính.

Tần Vũ gặp duyên kỳ ngộ học được Tinh Thần Biến công pháp của Lôi Vệ, nhờ sự giúp sức của Lan thúc (chú của người yêu) và Nghịch Ương tiên đế, để phi thăng lên tiên giới và thần giới, tại thần giới lại tiếp tục tranh đấu với cả nhà thần vương của Lôi Phạt thành và Lôi Phạt thiên tôn.

Cuối cùng nhờ sự giúp sức của Lôi Mông (có thể coi là nhị sư huynh của Tần Vũ và cũng là Lâm Lôi trong truyện Bàn Long cùng tác giả) đến cuối cùng tần vũ sáng tạo ra Tần Mông vũ trụ của riêng mình, chi tiết này cũng khá thú vị phải không các đạo hữu chứng tỏ lão cà chua có lão hệ thống tu tiên khá bài bản.

Về phân chia các thế lực trong tinh thần biến-Cấp Bậc Trong Tinh Thần Biến

Cấp Bậc Trong Tinh Thần Biến
Cấp Bậc Trong Tinh Thần Biến

PHÀM NHÂN GIỚI:

Phàm nhân giới là một tổng thể bao gồm Đằng Long đại lục, Tiềm Long đại lục, Bạo loạn tinh hải, Vô biên hồng hoang và các hải đảo. Đây là không gian đầu tiên khi bước chân vào thế giới Tiên Hiệp, bao gồm những người bá tánh bình dân và những người biết võ công thuộc các môn phái truy cầu cảnh giới tu luyện cao hơn nữa gọi là các tu chân giả.

Có môn phái theo đạo tu tiên như Thanh Hư quán, Xích Dương môn, Lam Ương môn, cũng có môn phái theo ma đạo như Viêm Ma môn, Huyết Ma, Âm Nguyệt cung và các loài yêu thú tự bản thân mình tu luyện, tất cả đều có thể gọi chung là các tu chân giả.

TIÊN MA YÊU GIỚI:

Những người ở phàm nhân giới sau khi tu luyện và độ kiếp thành công sẽ được phi thăng lên tiên ma yêu giới. Thế giới ở đây cao hơn phàm nhân một bậc, nơi con người có được những quyền năng và sức mạnh vượt trội.

Lúc ở phàm nhân giới, Tần Vũ may mắn có được “Mê thần đồ phổ” và “Vạn thú phổ” nên sức mạnh bản thân cũng được tăng cường. Không ngờ cũng vì nó mà khi lên tiên ma yêu giới Tần Vũ đã bị truy cùng giết tận vì mục đích tranh đoạt bí quyển của những thế lực hắc ám.

Trải qua trăm vạn năm gian khó miệt mài tu luyện trong không gian Khương Lan tháp, Tần Vũ đã đủ sức đáp trả lại sự máu lạnh của kẻ thù đồng thời đạt được nhiều thành tựu. Cuối cùng phi thăng thần giới.

THẦN GIỚI:

Thần giới là một thế giới rộng lớn vô cùng tồn tại qua nhiều triệu năm dưới sự cai quản của Bát đại Thánh hoàng. Cứ khoảng vài trăm năm từ hạ giới sẽ có người sơ nhập Thần giới, ước tính số lượng người phi thăng lên đây chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.

Phi thăng thần giới quả là điều không tưởng đối với những tu chân giả thông thường, có những người trăm vạn năm tu luyện cũng chưa chắc đã thành công. Thần giới là tầng cao nhất của cả vũ trụ, chưởng quản kim, mộc, thủy, hỏa, thổ ngũ hành chi lực, chưởng quản âm dương chi lực, chưởng quản trừng phạt chi lôi điện chi lực. Vũ trụ bổn nguyên của Tần Vũ cũng cần kết hợp với chúng để phát triển lên cấp độ cao hơn.

Với Tần Vũ, chỉ mất khoảng hơn 5000 năm đã bước chân lên thần giới quả là tốc độ tu luyện thần tốc, rất đáng ngưỡng mộ, cuối truyện thì có Lâm Mông, Hồng Mông và Tần Mông – Tam đại vũ trụ chưởng khống giả.

Những chưởng khống giả này rất là cường đại vì đã sáng tạo và nắm giữ được vũ trụ của mình mình, linh hồn của chưởng khống giả dung hợp với vũ trụ của mình! Vậy.. chỉ cần vũ trụ bất diệt, chưởng khống giả cũng vĩnh sinh bất diệt.

Cấp Bậc Trong Tinh Thần Biến

Cấp Bậc Trong Tinh Thần Biến
Cấp Bậc Trong Tinh Thần Biến

Phàm nhân giới

Chi theo cấp bậc: Tiền, Trung, Hậu cảnh giới.

Bắt đầu từ:

 1. Hậu thiên
 2. Tiên thiên
 3. Kim Đan
 4. Nguyên Anh

-> Sau đó độ 69 kiếp (6 đạo lôi), sẽ tiến tới cảnh giới tiếp theo.

 1. Động Hư
 2. Không Minh
 3. Độ Kiếp

Độ kiếp được chia làm 2 hướng:

 • Nếu tiến thành độ 99 lôi kiếp mà thất bại tu tiên thì sẽ thành Tán Tiên, giống như với tu ma và yêu thú, ( có tất cả gồm 12 tinh tán tiên ).
 • Còn nếu như độ lôi kiếp thành công thì gọi là cảnh giới đại thành. Đến đây, người độ kiếp chỉ cần tu luyện đến đại viên mãn (thời gian thì tuỳ theo cảm nhận phi thăng lên Tiên Giới của mỗi người).

Lưu ý:

Ở phàm giới có 2 hướng tu luyện là: Nội công & Ngoại công (2 hướng này đều có thể đạt đến tiên thiên đại viên mãn.)

Ngoại công tu luyện cực kì khó và vất vả nên chỉ có Tần Vũ là người duy nhất tu luyện thành công. Sau này còn có hậu nhân của Tần Vũ nữa.

Tiên ma yêu giới

 • Thiên Tiên, Thiên Yêu, Thiên Ma: Nhất Cấp —> Cửu Cấp
 • Kim Tiên, Yêu Vương, Ma Vương: Nhất Cấp —> Cửu Cấp
 • Tiên Đế, Yêu Đế, Ma Đế: Nhất Cấp —> Cửu Cấp

Thần giới

 • Thần nhân: Hạ – trung – thượng
 • Thiên thần: Hạ – trung – thượng
 • Thần vương: Có cấp bậc nhưng không rõ ràng, số lượng ít
 • Thiên tôn: Thuộc hàng truyền thuyết, số lượng cực ít, có thể đếm trên đầu ngón tay và do Chưởng Khổng Giả – người sáng tạo ra vũ trụ quyết định hoặc cũng có thể tự cảm ngộ nhưng nhân vật tự cảm ngộ thành thiên tôn thì chưa có trong truyện.

Chưởng khổng giả

Hiện tại có trong Tinh Thần Biến có 3 Chưởng Khổng Giả là:

 • Hồng Mông (sinh mệnh đầu tiên)
Cấp Bậc Trong Tinh Thần Biến
Cấp Bậc Trong Tinh Thần Biến
 • Lâm Mông (ở trong vũ trụ của Hồng Mông đã sáng tạo ra vũ trụ Lâm Mông của riêng mình)
Cấp Bậc Trong Tinh Thần Biến
Cấp Bậc Trong Tinh Thần Biến
 • Tần Mông – Tần Vũ (ở trong vũ trụ của Lâm Mông Tần Vũ sáng tạo ra vũ trụ của riêng mình)
Cấp Bậc Trong Tinh Thần Biến
Cấp Bậc Trong Tinh Thần Biến

Ở cuối truyện thì Tần Vũ sáng tạo ra tần Mông Vũ Trụ đã hoàn thiện nhưng vẫn chưa có sự sống và mới ở giai đoạn đang dần sáng tạo ra sự sống và văn minh.

Các giai đoạn hình thành vũ trụ của Tần Mông là các cảnh giới của Tinh Thần Biến như sau: 

 1. Tinh Vân (tiền – trung – hậu) – tương đương Kim Anh kỳ
 2. Lưu Tinh (tiền – trung – hậu) – tương đương Nguyên Anh kỳ
 3. Tinh Khắc (tiền – trung – hậu) – tương đương Động Hư kỳ
 4. Hành Tinh (tiền – trung – hậu) – tương đương Không Minh kỳ
 5. Độ Kiếp (tiền – trung – hậu) – tương đương Độ Kiếp kỳ
 6. Hằng Tinh (tiền – trung – hậu) – tương đương Đại Thành kỳ

Sau này, Tần Vũ sáng tạo thêm các cảnh giới sau (vì Tinh Thần Biến chỉ có 6 cảnh 
giới, muốn tu luyện thì phải sáng tạo thêm):

 1. Ám Tinh (tiền – trung – hậu)
 2. Hắc động (tiền – trung – hậu)
 3. Nghiêm Điểm (tiền – trung – hậu)
 4. Càn Khôn
 5. Vũ Trụ sơ khởi
 6. Vụ Trụ đại thành (phàm giới – tiên/yêu/ma giới – thần giới).

Trên đây là các Cấp Bậc Trong Tinh Thần Biến Hmod gửi tới bạn. Theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

1388 lượt xem | 0 Bình luận
Đề xuất cho bạnCó nhiều lượt xem