Đào Huệ 1 năm trước

[TÌM HIỂU] Quân Trinh Sát Attack On Titan

Attack on Titan là bộ truyện tranh đình đám của tác giả Isayama Hajime kể về cuộc chiến đấu trường kỳ giữa con người và những gã khổng lồ ăn thịt. Trong đó người đọc chắc hẳn đều biết đến hình ảnh Trinh Sát Binh Đoàn -lực lượng thiện chiến nhất của Paradis, đóng vai trò là tia sáng hy vọng của nhân loại trong Attack on Titan. Trong bài viết dưới đây mời bạn cùng Hmod tìm hiểu về Quân Trinh Sát Attack On Titan.

Quân Trinh Sát Attack On Titan
Quân Trinh Sát Attack On Titan

Titan là gì? Quân Trinh Sát Attack On Titan

Bối cảnh của truyện là một thế giới tàn khốc với tàn sát và máu tanh.

Con người trong truyện luôn bị vây ở thế yếu và phải sống sau những bức tường cao ngất để tránh sự săn bắt của giống loài Titan. Một giống loài có hình dáng giống như con người nhưng lại cao lớn và thèm muốn máu thịt. Loài Titan tìm mọi cách để có thể bắt giết và ăn thịt con người.

Để có thể trốn tránh sự đuổi bắt của những con quái vật khổng lồ đó, con người đã phải trốn sau ba bức tường lần lượt là Maria, Rose và phòng tuyến cuối cùng là Sina.

Tưởng chừng mọi chuyện đã an toàn sau bức tường Maria, người dân sống trong yên vui sau mấy trăm năm thì tường thành Maria bị đạp đổ bởi một tên khổng lồ Titan cao hơn 60 mét. Lúc này, loài người mới biết, Titan không chỉ có những giống loài nhỏ hơn như trước kia họ đã thấy.

Đặc điểm của Titan

Titan có hình dáng giống như con người nhưng lại to lớn và khỏe mạnh hơn rất nhiều. Chúng có thể dễ dàng sử dụng hai tay để xé xác một người trưởng thành và cho vào miệng ăn.

Các titan thường có hình dạng là nam và không có cơ quan sinh dục, nhưng sau này người ta còn nhìn thấy thêm titan có hình dạng nữ.

Miệng loài titan rất rộng, có cảm giác ngoác tới tận mang tai. Chúng có hàm răng bằng đều và số lượng răng nhiều hơn con người. Chúng có thể dễ dàng nhai nuốt cả xương con mồi với hàm răng vừa to vừa khỏe đó. Một số titan cũng có cả răng nanh.

Quân Trinh Sát Attack On Titan
Quân Trinh Sát Attack On Titan

Tùy từng loại titan mà tỉ lệ giữa đầu và thân khác biệt nhau. Những con càng cao to thì cơ thể càng có tỉ lệ to hơn đầu. Những con từ 7 m trở xuống, người ta có thể nhìn thấy đầu của chúng to lớn bất thường hơn rất rõ ràng.

Những con titan to lớn cũng có đôi tay khá gầy gò bởi vì vũ khí mạnh nhất của chúng thường là cơ thể và hàm răng nên có lẽ đôi tay đã bị tiêu biến đi phần nào.

Quân Trinh Sát Attack On Titan
Quân Trinh Sát Attack On Titan

Titan là loài cực kỳ tham ăn nên vì chỉ có một dạy dày chứa thức ăn, khi chúng ăn quá nhiều chúng có thể nôn cơ thể đã nuốt trước đó để tiếp tục ăn những con mồi khác.

Cơ thể titan tỏa ra nhiệt lượng khá lớn. Phần lớn chúng thường chỉ hoạt động vào ban ngày và ít cử động hoặc ngủ vào ban đêm.

Quân Trinh Sát Attack On Titan
Quân Trinh Sát Attack On Titan

Cơ thể titan rất rắn chắc và có khả năng tái tạo rất mạnh. Cho dù có mất một bộ phận nào đó trên cơ thể, thậm chí là mất đầu thì chúng có thể tái tạo lại chúng hoặc nhanh hoặc chậm. Điểm yếu duy nhất của titan được ghi nhận đó lại vị trí ở phía sau gáy.

Để có thể giết chết một con titan thì cần phải chặt thật sâu vào vùng thịt phía sau gáy. Đối với các titan shifter thì các chiến binh còn phải giết chết người điều khiển dính ở trong vùng gáy đó nữa.

Sau khi bị giết, xác của con titan kể cả xương sẽ bốc hơi và biến mất toàn bộ.

Các cơ quan trên cơ thể của Titan cũng rất bất thường. Đơn cử như tay của chúng trông thì rất to những lại không có trong lượng, chính vì vậy mà chúng có thể di chuyển một cách nhanh chóng với thân xác khổng lồ của mình.

Giới thiệu về Quân Trinh Sát Attack On Titan

Đội Trinh sát là cốt truyện trung tâm của bộ Anime Attack On Titan. Đây là chi nhánh của Quân đội, tham gia tích cực nhất trong chiến đấu trực tiếp chống lại Titan, mở rộng lãnh thổ sống cho con người và khám phá vùng đất mới bên ngoài thành.

Đội Trinh sát có những người lính tốt nhất, những người có kỹ năng tay nghề cao nhất và tinh nhuệ nhất, trong việc sử dụng thiết bị di động đa hướng ODM. Vì họ tượng trưng cho “niềm hy vọng của nhân loại” nên biểu tượng phù hiệu của họ được gọi là “Đôi ánh tự do”. Đội Trinh sát hy vọng rằng một ngày nào đó, những nỗ lực của họ sẽ thay đổi thế giới và họ sẽ có thể đẩy lùi Titan và khôi phục cuộc sống bình yên cho nhân loại.

Quân Trinh Sát Attack On Titan
Quân Trinh Sát Attack On Titan

Nhiệm vụ của Quân Trinh Sát Attack On Titan

Đội Trinh sát chịu trách nhiệm về thăm dò và khai hoang lãnh thổ của con người từ các vùng đất bị Titan chiếm đóng. Họ thiết lập các căn cứ nhỏ, các trại, các trạm tiếp tế và tăng cường bảo vệ tại các khu vực không có Titan nằm bên ngoài các bức tường. Đội Trinh sát là đơn vị có tỷ lệ thương vong cao nhất Quân đội.

Trước sự sụp đổ của thành Maria, Đội Trinh sát thường không thể đi quá xa thành phố bởi những chuyến đi này thường để lại tổn thất nặng nề cho họ. Sau sự sụp đổ của thành Maria, họ lui về Quận Trost của thành Rose, tìm cách để chiếm lại thành Maria từ tay các Titan.

Một nhiệm vụ không chính thức gần đây của Đội Trinh sát là quan sát và nghiên cứu về Titan. Từ đó họ đã biết được rằng Titan cũng biết đau đớn, phụ thuộc ánh sáng mặt trời và có trí thông minh gần như bằng không.

Thành viên ưu tú nhất trong Quân Trinh Sát Attack On Titan

Quân Trinh Sát Attack On Titan
Quân Trinh Sát Attack On Titan
  • Eren Jaeger

Khi là 1 con người bình thường, Eren là một chiến binh can đảm, mạnh mẽ, có hoài bão, và luôn nghĩ đến đồng đội. Còn khi ở trong hình dạng Titan, Eren dường như trở nên hoang dại, khát máu và khó kiểm soát được khiến nhiều lúc cậu trở thành một đối thủ vô cùng nguy hiểm.

Hiện tại, Eren Yeager, đang sở sức sức mạnh của 3 Titan Shifter cùng lúc là titan Tiến Công, titan Thủy Tổ, titan Chiến Chùy.

  •  Levi Ackerman

Levi là người của dòng họ Ackerman – một trong những dòng họ mạnh nhất thời bấy giờ. Sức mạnh của Levi và khả năng siêu phàm của anh ấy có được là do một phần của thí nghiệm “Semititan” đã được sử dụng với gia đình Levi.

Phong cách chiến đấu của Levi rất khác biệt, anh luôn cầm 2 cây kiếm, cây kiếm cầm ở tay trái hướng lưỡi cắt lên trên, trong khi bên tay phải lưỡi kiếm hướng xuống dưới.

Bên cạnh kĩ năng chiến đấu bá đạo của mình, Levi cũng thể hiện là một đội trưởng xuất sắc khi phân tích tình huống cực kì nhanh và triệt để, đưa ra các quyết định có tính chính xác cao trong các trận chiến. Tuy Levi luôn luôn tôn trọng trật tự và kỷ cương, nhưng anh dường như luôn giữ thái độ khinh thường đối với quyền lực và chức vị.

  • Mikasa Ackerman

Giữa một hệ thống nhân vật hết sức đông đảo và đa dạng trong bộ anime bom tấn Attack on titan, Mikasa nổi bật lên bằng vẻ đẹp Á Đông đầy cuốn hút và khả năng chiến đấu thiên tài trước mọi đối thủ. Mikasa mang dòng máu một gia tộc nhỏ thuộc châu Á là Ackerman. Nhờ thế, cô sở hữu khả năng tương đương với 1000 binh sĩ bình thường vì có sức mạnh, trí thông minh và kĩ năng chiến đấu phi thường.

Tuy vậy trong cuộc sống, cô gái nhỏ Mikasa cũng là một người rất tình cảm, luôn yêu thương, trân trọng và quan tâm sâu sắc tới những người bạn của mình, đặc biệt là Eren và Armin, thậm chí sẵn sàng hi sinh vì họ.

Theo tác giả Isayama, nếu các thành viên của khóa 104 tổ chức một cuộc thi vật tay thì Mikasa sẽ là người chiến thắng.

Trên đây là thông tin về Quân Trinh Sát Attack On Titan. Hãy theo dõi Hmod để biết thêm nhiều điều thú vị hơn nhé!

79 lượt xem | 0 Bình luận
Đề xuất cho bạnCó nhiều lượt xem