Đào Huệ 1 năm trước

[GIẢI ĐÁP] SV Trong Game Là Gì ?

Chắc hẳn đối với những người chơi mới sẽ ít nhiều gặp khó khăn khi không hiểu những thuật ngữ trong game. Chẳng hạn như SV Trong Game Là Gì? Vậy mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của Hmod nhé!

 SV Trong Game Là Gì
SV Trong Game Là Gì

Câu hỏi: SV Trong Game Là Gì ?

 SV Trong Game Là Gì
SV Trong Game Là Gì

Trong game dạng địa chỉ:

SV viết tắt của từ Sever có nghĩa là ám chỉ đến phân khu-phân nhánh mà bạn đang chơi.

Trong game thông thường có nhiều sv-khu vực khác nhau. Với những sv đôi khi cũ và sv mới sẽ phân thành khu khác nhau, với việc quá nhiều người chơi trong sv sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến máy chủ thế nên phải tạo sv mới để cho nhiều người có đam mêm vào chơi sau có tài thể hiện.

Ví dụ như trong Võ Lâm Truyền Kỳ thường sẽ có nhiều SV như Thiếu Lâm, Nga Mi, Côn Luân, Võ Đang, Ngũ Độc,…

Trong game dạng chửi:

SV viết tắt của từ súc vật, có nghĩa là 1 câu chửi ai đó khi họ chơi ngu, làm ảnh hưởng đồng đội hoặc là người phá game làm cho các game thủ chân chính ảnh hưởng nhiều về vị trí xếp hạng và danh tiếng của họ.

Những thuật ngữ khác trong Liên Quân

 • Gank – Di chuyển hỗ trợ đồng đội
 SV Trong Game Là Gì
SV Trong Game Là Gì

Gank là thuật ngữ chỉ việc một người chơi đi qua lane khác để hỗ trợ đồng đội tấn công team địch. Mục đích của việc đi gank là giúp gia tăng quân số và sát thương, tạo ưu thế khi giao tranh với địch. Tuy nhiên khi đi gank bạn phải chú ý cần phải đẩy hết quái ở đường trước khi đi để hạn chế các pha đẩy trụ trong quá trình mình đi gank. 

 • DMG – Damage

DMG hay Damage trong Liên Quân có nghĩa là sát thương. Có thể lá sát thương vật lí hoặc sát thương phép nhưng thường được dùng để nói về sát thương vật lí.

Thường thì những AD hay xạ thủ, một số sát thủ như Ngộ Không… sẽ có dame rất lớn khi cuối trận và lên đủ đồ. Hãy cẩn thận khi đối đầu với họ nhé!

 • KK (Kinh Kong)

Đây là một thuật ngữ ám chỉ mục tiêu lớn trong game là con Kinh Kong (KK). Tiêu diệt Kinh Kong, toàn đội sẽ nhận được vàng cùng bùa lợi siêu mạnh. Đây là mục tiêu tối thượng mà cả hai bên đều nhắm đến kể từtrong giai đoạn giữa tới cuối trận.

 • P (Push): Thường sử dụng khi đội bạn đang hướng tới mục tiêu là phá hủy trụ đối phương.
 • KS (Kill Stealing): Đi cướp 1 hoặc nhiều đối tượng nào đó.
 • Backdoor

Backdoor trong Liên Quân có nghĩa là Đẩy trụ lén. Đó có nghĩa là các bạn nhân lúc team địch không chú ý hoặc họ đang giao tranh mà lén lút đi phá trụ. Đây là một trong những nhân tố bất ngờ trong game.

 • JG (Jungle) – Vị trí đi rừng

Jungle là vị trí quan trọng trong team. Tất cả các vị tướng đều có thể đi rừng được tuy nhiên, để dành được lợi thế trong giao tranh, bạn nên ưu tiên những vị tướng có độ cơ động cao chẳng hạn như Nakroth, Murad. Khi đi rừng, bạn hãy sử dụng phép trừng trị để tối ưu lượng vàng, kinh nghiệm và giảm thời gian đi rừng. 

 • KDA – Kill Death Assist

KDA hay Kill Death Assist trong Liên Quân nghĩa là những chỉ số mạng bạn đã giết, số lầ bạn chết và số lần hỗ trợ. CÁc thống số này sẽ được hiện lên màn hình khi chơi và tất cả người chơi sẽ thấy được thông số của nhau.

 • Def – Phòng thủ: 

Def là hành động bạn thủ trụ khi bị đối thủ tấn công. Def được dùng trong trường hợp team bạn thủ trụ hoặc thủ nhà chính trong những đợt tấn công của địch. 

 • Push – Đẩy trụ:

Push là thuật ngữ được sử dụng khi bạn muốn phá hủy trụ. Thuật ngữ này thường được sử dụng khi team bạn đang trong thế ép và muốn phá hủy các trụ của đối phương nhanh chóng.

 • AFK (Away from Keyboard):

AFK viết tắt của cụm từ “Away from Keyboard”, chỉ việc một hoặc nhiều người chơi nào đó đã treo máy hoặc rời trận, không còn điều khiển nhân vật của mình trong trận đấu nữa.

Tuy nhiên, trong Liên Quân Mobile, vấn nạn nhức nhối này có thể được giải quyết bằng một tính năng hết sức đặc biệt. MVP của đội có người AFK sẽ được quyền lựa chọn cho vị tướng kia ở nguyên trong Tế Đàn, hoặc đi theo mình và được điều khiển bởi máy.

 • Combat (Cb):

Nghĩa là giao tranh. Combat được chia làm 2 loại chính: Một là giao tranh nhỏ lẻ ít người, thường xảy ra trong giai đoạn đi đường hoặc ai đó đi lẻ. Hai là giao tranh tổng lớn tập trung toàn bộ các thành viên của cả hai đội, thường diễn ở thời điểm giữa hoặc cuối trận đấu.

 • Def – Defend

Defend hay thường được viết tắt là “def” trong Liên Quân có nghĩa là phòng thủ.

Khi các bạn được nhắc là “ def đi”, có nghĩa là tập trung vào phòng thủ, không đi gank nữa.  Tập trung bảo vệ trụ, công trình. Các bạn có nhớ Gank trong Liên Quân là gì không, mình giải thích phía trên rồi đó!

 • Carry – Gánh team

Carry là cụm từ được sử dụng để chỉ những người chơi là trụ cột của team, ví dụ thường thấy trong đấu trường chuyên nghiệp như ADC của team Flash, Lai Bâng của team SGP, Ara của team FTV,…

Những người chơi carry tốt là những người có khả năng giữ vị trí hợp lý trong giao tranh, cần được bảo vệ mọi lúc mọi nơi để có thể trụ được lâu trong giao tranh và xả ra lượng sát thương khổng lồ.

 • Ultimate – Chiêu cuối

Ultimate, hay còn gọi tắt là ulti, dùng để ám chỉ chiêu thức cuối cùng của vị tướng. Các chiêu thức này thường có sát thương cao, đóng vai trò quan trọng trong các cuộc giao tranh tổng, sử dụng hợp lý có thể thay đổi cục diện trận đấu.

 SV Trong Game Là Gì
SV Trong Game Là Gì

Bài viết trên đã giải đáp SV Trong Game Là Gì? Hãy theo dõi Hmod để biết thêm nhiều điều thú vị hơn nhé!

1112 lượt xem | 0 Bình luận
Đề xuất cho bạnCó nhiều lượt xem