Đào Huệ 1 năm trước

[TÌM HIỂU] Đội Hình Vệ Binh Tinh Tú Mùa 8

Là đội hình gây sát thương ổn định và dễ ghép nhất meta hiện tại, hãy cùng tham khảo cách xây dựng và tổng hợp top đội hình Vệ Binh Tinh Tú Mùa 8 cùng bài viết này của Hmod nhé!

Vệ Binh Tinh Tú Mùa 8
Vệ Binh Tinh Tú Mùa 8

Vệ Binh Tinh Tú DTCL Là gì? Đội Hình Vệ Binh Tinh Tú Mùa 8

Vệ binh tinh tú Sở hữu hình dáng đẹp đẽ và ưa nhìn và trong Đấu Trường Chân Lý mùa 8 cũng có hiệu ứng vô cùng mạnh giúp cho các game thủ có thể  tận dụng tốt về cuối trận, một điểm khá tương đồng với Hệ Thuật Sĩ là có cơ chế của Bard ở những mùa trước đây. Như khi tướng Vệ Binh Tinh Tú dùng kỹ năng thì những thành viên trong Hệ cũng sẽ được hồi năng lượng.

Lên đồ các tướng Vệ Binh Tinh Tú DTCL mùa 8

Chỉ có Ekko và Rell đựng được đồ tank còn toàn bộ tướng Vệ Binh Tinh Tú khác sẽ cầm các món đồ tương tự nhau như Thương Shojin, Bùa Xanh, Mũ Phù Thủy, Quyền Trượng Thiên Thần, Găng Đấu Tập, Quỷ Thư, Kiếm Súng Hextech. Trong đó Thương Shojin, Kiếm Súng Hextech và Diệt Khổng Lồ bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho các tướng VBTT gây sát thương.

Nếu đã xác định chơi VBTT thì bạn cứ nhặt Gậy Quá Khổ > Nước Mắt > Kiếm BF > Đai Khổng Lồ > Găng Đấu Tập.

Đội hình Vệ Binh Tinh Tú DTCL mùa 8 mạnh nhất

Vệ Binh Tinh Tú Mùa 8
Vệ Binh Tinh Tú Mùa 8

Dưới đây sẽ là thông tin của 2 đội hình Vệ Binh Tinh Tú mạnh mẽ mà bạn có thể tham khảo.

  • Đội hình Vệ Binh Tinh Tú Ma Pháp Sư

Đây là một trong những đội hình Vệ Binh Tinh Tú DTCL mạnh nhất trong mùa 8. Phiên bản này sẽ xoay quanh 2 vị tướng là Annie và Taliyah. Trong đó, Annie là vị tướng chống chịu chủ chốt, do đó sẽ được ưu tiên các trang bị có chức năng tăng hồi năng lượng và SMPT để trở thành nguồn sát thương chính.

Thông thường, khi bắt đầu, người chơi sẽ khởi động bằng đội hình Thần Đồng và Vệ Binh Tinh Tú( Lux, Rell, Poppy, Annie, Zoe). Tiếp đó, người chơi sẽ kết hợp Vệ Binh Tinh Tú này với các Ma Pháp Sư để có thể tối ưu hóa sức mạnh của Annie và Taliyah.

Đây sẽ là đội hình mạnh nhất ở cấp độ 9 nếu bạn kết hợp thêm với một vị tướng như Leona, Mordekaiser hay Fiddlesticks trong đội hình của mình.

Vệ Binh Tinh Tú Mùa 8
Vệ Binh Tinh Tú Mùa 8

Vào giai đoạn đầu của trận, người chơi có thể sử dụng khung đội hình Thần Đồng để giữ máu tốt hơn cho các tướng trong lúc chiến đấu. Thần Đồng sẽ cho bạn 1 món trang bị ngẫu nhiên trong mỗi vòng đấu, trang bị này có tác dụng giữ máu một cách dễ dàng hơn. 

Ở cấp độ 7, người chơi có thể kẹp thêm một tướng là Nilah vào sẽ giúp kích hoạt mốc 5 Vệ Binh Tinh Tú. Nếu bạn đã có đủ trang bị cho tướng Taliyah rồi thì nên đi kiếm thêm trang bị cho Rell và Annie trước rồi đến Soraka sau.

Tại cấp độ này, bạn cần phải tiếp tục tích lợi tức và lên cấp 8 để hoàn chỉnh đội hình. Nếu bạn vẫn chưa lên được đến Annie hoặc Rell 3 sao mà còn thiếu khoảng 3 con nữ thì vẫn có thể slowroll ở giai đoạn này để nâng cấp nó lên nốt nhé.

Ở cấp độ 8, bạn cần phải roll để nâng cấp Soraka và Taliyah lên 2 sao và tìm kiếm Syndra để tạo nên một đội hình hoàn chỉnh cho mình. Người chơi nên sắp xếp Taliyah vào góc đối diện với chủ lực của đối phương để có thể dồn sát thương vào vào đội địch một cách tốt nhất.

  • Đội hình Vệ Binh Tinh Tú Song Đấu

Đội hình Vệ Binh Tinh Tú này sẽ chơi xoay quanh 2 tướng có khả năng Song Đấu là Nilah và Vayne. Hiện tại, Vayne chính là một trong những vị tướng carry mạnh nhất của Đấu Trường Chân Lý mùa 8.

Đội hình Song Đấu Vayne trong mùa này sẽ được xây dựng sao cho cân bằng nhất để tạo điều kiện cho tướng Vayne tối ưu hóa lượng sát thương chuẩn của mình.

Vệ Binh Tinh Tú Mùa 8
Vệ Binh Tinh Tú Mùa 8

Đối với đội hình này, người chơi chỉ cần 2 vị tướng Song Đấu trong đội hình lấy tướng Vayne làm chủ lực. Các vị trí còn lại của đội hình sẽ được ưu tiên để tối ưu Hệ Tộc cho Vayne, cùng với đó là tạo nên một dàn chắn vững chắc để Vayne có thể thoải mái xả sát thương khi chiến đấu. Khi chơi, bạn cần chú ý sắp xếp sao cho Vayne ở một vị trí an toàn nhất, tránh xa phạm vi tấn công của kẻ thù nhất.

Trong giai đoạn cuối trận đấu, Miss Fortune sẽ là sự bổ sung lớn nhất cho sức mạnh của trận chiến. Sự kết hợp của 2 siêu thú Vayne và Miss Fortune sẽ là những chủ lực tạo ra nguồn sát thương hỗn hợp cực lớn cho đội hình Vệ Binh Tinh Tú này.

Điểm mạnh và yếu Vệ Binh Tinh Tú

Điểm mạnh:

  • Lượng sát thương phép của Vệ Binh Tinh Tú rất lớn lên các mục tiêu, cả sát thương đơn lẻ lẫn sát thương diện rộng.
  • VBTT có nhiều lựa chọn làm carry cho cả team, lối chơi da đạng: ép cấp reroll đánh bằng tướng 2, 3 vàng hoặc lên cấp nhanh core 4 vàng đều ổn.
  • Về late game thêm Syndra có khả năng tạo đột biến lật kèo ván đấu.

Điểm yếu:

  • Tuy nhiên đội hình VBTT hàng thủ phía trên khá mỏng, các tướng có độ chống chịu không cao.
  • Dễ bị khắc chế bởi Sát thủ hoặc các tướng forcus vào chủ lực hàng dưới.
  • Cần check nhà đối thủ và xếp bài cẩn thận trong các vòng đấu về cuối.

Cách chơi Vệ Binh Tinh Tú

Cách chơi Vệ Binh Tinh Tú dùng full 7 tướng để giúp hồi mana nhanh hơn, bổ sung thêm Alistar để lấy 2 Aegis làm tăng kháng phép. Rell, Alistar, Ekko sẽ đóng nhiệm vụ làm tanker chính ở tuyến trên để các tướng Vệ Binh Tinh Tú bên dưới có thời gian xả sát thương.

Về cuối game có thêm Syndra với khả năng kéo thêm quân cờ trên hàng chờ vào sàn đấu rất hiệu quả nữa.

Vệ Binh Tinh Tú Mùa 8
Vệ Binh Tinh Tú Mùa 8

Vệ binh tinh tú khá dễ chơi ngay từ đầu với mốc kích hoạt 3 VBTT Lux, Yuumi, Rell và thêm Poppy hoặc Wukong vào để có thêm 2 Hộ vệ, up mức độ 4 vòng 3-2.

Giai đoạn giữa game khi đã đạt level 6 hãy thêm Annie và Lulu để kích hoạt 3 Gadgeteen để có thêm trang bị.

Vệ Binh Tinh Tú Mùa 8
Vệ Binh Tinh Tú Mùa 8

Vệ Binh Tinh Tú Mùa 8 chỉ tập trung gây sát thương và có khá ít tướng chống chịu. Do đó việc hiểu rõ về các đội hình này để có thể tối ưu hóa sức mạnh của nó khi chiến đấu là việc vô cùng cần thiết. Hy vọng bài tổng hợp này sẽ giúp ích cho các bạn khi tham gia chiến đấu tại Đấu Trường Chân Lý mùa 8 này. Còn chần chờ gì nữa mà không tải về và chiến đấu với đội hình Vệ Binh Tinh Tú ĐTCL ngay thôi nào. Hmod chúc các bạn chơi game vui vẻ!

64 lượt xem | 0 Bình luận
Đề xuất cho bạnCó nhiều lượt xem