Đào Huệ 1 năm trước

[TỔNG HỢP] Các Trang Web Đen Hiện Nay Mà Bạn Nên Biết

Là một người am hiểu về mạng internet, bạn không thể nào bỏ qua khái niệm trang web đen. Hiện trang web đen là một mảng khác trên internet và chỉ dùng cho một số lĩnh vực nhất định. Cùng khám phá Các Trang Web Đen Hiện Nay với Hmod trong bài viết hôm nay nhé!

Các Trang Web Đen Hiện Nay
Các Trang Web Đen Hiện Nay

Trang web đen là gì ? Các Trang Web Đen Hiện Nay

Các Trang Web Đen Hiện Nay
Các Trang Web Đen Hiện Nay

Web đen là những trang web bí ẩn và rùng rợn, chứa nội dung độc hại được lan truyền trên internet mà phải dùng những công cụ đặc biệt mới truy cập được. 

Đây là khái niệm chưa quá phổ biến ở Việt Nam vì việc truy cập vào phải có những công cụ đặc biệt. 

Ngoài ra Web đen còn được hiểu theo nghĩa là web 18+, trên đó toàn là những hình ảnh, video đồi trụy về xu hướng tình dục. Hiện nay ở Việt Nam thường hiểu khái niệm web đen theo nghĩa này.

Hiện tại hầu hết những nhà mạng ở Việt Nam đều đã chặn nhiều trang web đen khiêu dâm phổ biến nhất, người dùng không thể truy cập một cách bình thường được.

Lý do web đen lại bị chặn là bởi vì chính phủ muốn quản lý những nội dung như này chặt chẽ hơn, hợp với thuần phong mỹ tục. Để tạo ra một môi trường mạng tốt hơn cho người dùng, đặc biệt là đối với những đối tượng vị thành niên truy cập vào những trang web người lớn.

Truy cập web đen thường sẽ rất dễ bị dính virus, ảnh hưởng đến thông tin bảo mật thiết bị người dùng. Rất nhiều người đã mất tài khoản Facebook, Gmail, tài khoản ngân hàng chỉ vì tò mò tìm tới web đen.

Nhiều trang web đen đánh đúng vào tâm lý tò mò của người dùng, tạo nên đường link với nội dung hấp dẫn và cuối cùng chỉ vì một cú click mà phải đau đầu bởi virus.

Truy Cập Web Đen Có Bị Xử Phạt Không?

Các Trang Web Đen Hiện Nay
Các Trang Web Đen Hiện Nay

Hiện nay, pháp luật Việt Nam không có quy định cụ thể về những hành vi truy cập vào trang Web Đen. Tuy nhiên, nếu như chia sẻ trang Web Đen sẽ được xem là một trong những cách thức truyền bá văn hóa phẩm có nội dung khiêu dâm và đồi trụy.

Khi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy thì tùy theo mức độ vi phạm và hành vi chia sẻ mà Web Đen sẽ xử phạt hành chính hoặc có thể là nặng hơn. Bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu như chia sẻ những thông tin nhạy cảm, khiêu dâm trong Web Đen ra ngoài.

Dark Web so với Deep Web – Sự khác biệt là gì?

Các Trang Web Đen Hiện Nay

Deep web được gọi là bất kỳ thứ gì trực tuyến không thể truy cập được bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm. Điều này có nghĩa là thư trong hộp thư đến Outlook của bạn, tin nhắn trực tiếp (DM) trên mạng xã hội và thậm chí cả ảnh riêng tư trên Facebook của bạn.

Mặt khác, dark web được định nghĩa là một phần nhỏ của deep web. Danh tiếng xấu của cái sau bắt nguồn từ sự liên kết của nó với dark web, nơi mà phần lớn các hoạt động bất hợp pháp trên Internet diễn ra.

Một số ví dụ bao gồm buôn bán người, buôn bán ma túy, buôn bán vũ khí và nội dung khiêu dâm. Có nhiều lý do để tránh xa web đen. Tuy nhiên, đồng thời, đây cũng là một nơi đáng để ghé thăm.

Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy một số trang web tuyệt vời ở đó! Các trang web Dark Web hàng đầu không hiển thị trên Google.

Các Trang Web Đen Hiện Nay mà bạn nên biết

Hidden Wiki

Các Trang Web Đen Hiện Nay
Các Trang Web Đen Hiện Nay

Lần đầu dùng trình duyệt Tor, bạn sẽ không được đưa ngay tới bất kì trang .onion nào. Tor chỉ giúp truy cập các trang web bình thường an toàn hơn (bằng cách mã hóa). Để đi tới trang .onion, bạn phải biết được địa chỉ của nó. Có một số cách tìm các trang này và The Hidden Wiki là một trong những nơi tổng hợp trang như vậy. 

Web đen có thể gợi nhớ bạn về những ngày xưa cũ của Internet, đi loanh quanh với các chỉ mục trang. Với The Hidden Wiki, bạn sẽ thấy nhiều đường dẫn tới web đen. Cần nhớ trang này là do cộng đồng chỉnh sửa nên hãy xem cẩn thận, không phải mọi thứ đều đúng.

Mẹo nhỏ: The Hidden Wiki là nơi bắt đầu thích hợp cho cả người mới vào web đen và người dùng đã quen.

Facebook

Các Trang Web Đen Hiện Nay
Các Trang Web Đen Hiện Nay

Facebook cũng là một trong các trang web đen hiện nay được nhiều người quan tâm. Bạn có thể truy cập vào trang này bằng cách dùng Facebook .onion mirror chính thức.

Cách thức này có hai lợi thế, bạn có thể xây dựng một tài khoản ẩn danh và dùng những dịch vụ của Facebook một cách an toàn.
Bên cạnh đó, nếu bạn bị Facebook chặn vì vị trí không thích hợp, bạn có thể dùng Facebook .onion mirror để truy cập.

  • Đường dẫn: https://www.facebookcorewwwi.onion/

Mail2Tor

  • Đường dẫn Onion: http://mail2tor2zyjdctd.onion/

Email là một trong những hệ thống thông tin liên lạc kém bảo mật nhất: Các nhà cung cấp email có quyền truy cập vào nội dung trong hộp thư đến của bạn. Để chứng minh, không cần tìm đâu xa. Google tự động thêm thông tin du lịch, cuộc họp và các mục nhật ký khác vào lịch của bạn.

Mail2Tor là một nhà cung cấp email thay thế, cho phép bất kỳ ai gửi và nhận email ẩn danh qua webmail hoặc với ứng dụng email.

Tất cả các tin nhắn đều được mã hóa và ng ty không ghi lại địa chỉ IP của bạn.

The Dark Lair

Các Trang Web Đen Hiện Nay
Các Trang Web Đen Hiện Nay

Ban đầu The Dark Lair là một nền tảng lưu trữ hình ảnh và đã phát triển thành một mạng xã hội theo thời gian. Bạn có thể chia sẻ hình ảnh, đăng nhận xét và tương tác với những người dùng khác với tư cách là người dùng đã đăng ký cũng như ẩn danh.

Sci-Hub 

  • Đường dẫn Onion https://scihub22266oqcxt.onion/

Sci-Hub mang sứ mệnh “giải phóng” mọi kiến thức khoa học từ khắp nơi trên thế giới. Trên trang này, bạn sẽ tìm thấy khoảng 50 triệu tài liệu nghiên cứu và được phép truy cập miễn phí.

Nhờ vậy, ngay cả các tổ chức, cá nhân không có khả năng tài chính cũng có thể xem được. Trang được thành lập vào năm 2011 bởi Alexandra Elbakyan đến từ Kazakhstan.
 

Các Trang Web Đen Hiện Nay
Các Trang Web Đen Hiện Nay

DuckDuckGo

Các Trang Web Đen Hiện Nay
Các Trang Web Đen Hiện Nay

Bạn có muốn tìm kiếm một cái gì đó một cách riêng tư? Sau đó, DuckDuckGo là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho Google. Hoạt động tìm kiếm của bạn không được lưu trữ và bạn nhận được câu trả lời phù hợp cho hầu hết các truy vấn mà không cần theo dõi tất cả.

Công cụ tìm kiếm cũng có sẵn trên dark web và cung cấp thêm một lớp ẩn danh và quyền riêng tư với kết quả tìm kiếm nhanh.

  • Đường dẫn: https://3g2upl4pq6kufc4m.onion/

Hidden Answers

Các Trang Web Đen Hiện Nay
Các Trang Web Đen Hiện Nay

Từ khi Reddit xuất hiện và thống lĩnh các diễn đàn về tin tức, không ít người đưa ra quan điểm chống lại. Bên cạnh đó cũng có những người dùng mới và những cuộc kiểm duyệt khiến Reddit không còn thú vị như trước.

Hidden Answers được xây dựng trên nền tảng dark web để thay thế cho Reddit và thu hút được không ít người dùng. Họ tìm được nhiều thứ mà Reddit không có và được an toàn trên trang web đen này.

  • Đường dẫn: http://answerszuvs3gg2l64e6hmnryudl5zgrmwm3vh65hzszdghblddvfiqd.onion/

Ai đã tạo ra Dark Web?

Các Trang Web Đen Hiện Nay
Các Trang Web Đen Hiện Nay

Chính phủ Hoa Kỳ đã tạo ra dark web như một cách để giúp các điệp viên của họ liên lạc và trao đổi thông tin trong khi vẫn không thể truy cập được trong quá trình này. Công nghệ được gọi là Bộ định tuyến hành tây (Tor) – được phát triển bởi các nhà khoa học máy tính Nick Mathewson và Roger Dingledine – đã được công bố rộng rãi vào năm 2002.

Phía trên là toàn bộ thông tin về trang web đen và Các Trang Web Đen Hiện Nay bạn nên tham khảo mà Hmod ttoonrg hợp được. Nếu cảm thấy bề nổi đang ngày càng nhàm chán và có nguy cơ đe dọa thông tin của bạn, bạn nên chuyển sang những phương thức truy cập an toàn hơn.

179 lượt xem | 0 Bình luận
Đề xuất cho bạnCó nhiều lượt xem