Đào Huệ 1 năm trước

[TÌM HIỂU] Cách Mod Xe GTA 5 Đơn Giản

Mod GTA 5 là bản sửa mã nguồn game giúp người dùng có thể điều chỉnh các thông số trong trò chơi để tạo ra những điều thú vị hơn. Mod GTA 5 đơn thuần là việc thêm các trang bị, trang phục cho nhân vật để người chơi có những trải nghiệm tốt hơn.Trong bài viết sau mời bạn cùng Hmod tìm hiểu Cách Mod Xe GTA 5 nhé!

Cách Mod Xe GTA 5
Cách Mod Xe GTA 5

Mod GTA 5 là làm gì? Cách Mod Xe GTA 5

Với những tay chơi lão luyện, Mod game không còn là thuật ngữ lạ lẫm. Nhưng với những game thủ mới, Mod GTA 5 là gì thực sự là điều mà nhiều người đang do dự .Bạn hoàn toàn có thể hiểu đơn thuần, Mod game GTA 5 chính là chỉnh sửa mã nguồn game dựa trên code game hiện có để tạo ra những điều mê hoặc hơn.

Mod game hoàn toàn có thể đơn thuần chỉ là việc thêm trang bị, phục trang cho nhân vật ( mod game một phần ) … hoặc phức tạp hơn là biến hóa gameplay và những kiểu chơi của game ( còn gọi là mod game toàn phần ). Cùng khám phá Mod GTA 5 Nước Ta .

Cách Mod Xe GTA 5
Cách Mod Xe GTA 5

MOD trong GTA V có mấy loại?

Nếu chia theo loại mod thì có:

  • Mod về map;
  • Mod về Missions;
  • Mod về Player (thay đổi màu da, quần áo, cách đi lại chạy nhảy hoạt động trong game);
  • Mod về Vehicles: mod các phương tiên trong game, nổi bật nhất là mod car gta 5;
  • Mod về vũ khí;
  • Mod về Gameplay (thay đổi cách mà nhân vật sẽ chơi trong game. Ví dụ cứ bắn cảnh sát là bị truy nã thì khi có mod vào, muốn làm gì cũng được);
  • Mod về Graphics

Nếu chia theo ngôn ngữ để viết mod thì: khi tải về, các file mod của bạn sẽ thường có các đuôi cơ bản như sau: .asi ; .dll ; .lua ; .rpf …

Tương tự, mỗi đuôi sẽ cần 1 hoặc nhiều tool để hỗ trơ như: Script Hook V ; Script Hook V dotnet ; LUAplugin ; OpenIV; … Việc của bạn đầu tiên đó là download các tool này về nếu muốn nghịch mod trong GTA V.

Để mod GTA 5 thì cần những gì?

Những “nguyên liệu” cần thiết để tải mod GTA 5: 

  • Mod GTA 5 Script Hook V.
  • Mod GTA 5 Script Hook V.NET.
Cách Mod Xe GTA 5
Cách Mod Xe GTA 5

Hai phiên bản này: GTA 5 Script Hook V và GTA 5 Script Hook V.NET là hai phiên bản phổ biến nhất cần thiết trong GTA 5 để người chơi có thể điều chỉnh toàn bộ những chức năng cơ bản có trong game.

Trên thực tế, chỉ có GTA 5 Script Hook V xuất hiện dưới dạng file mod game, còn GTA 5 Script Hook V.NET có chức năng như một bộ điều khiển các mod – tức là sẽ có bảng menu hiện lên để người dễ dàng theo dõi, điều khiển các tính năng mới trong mod.

Vì vậy chúng ta cần phải tải cả hai “vật liệu đầu vào” này.

Bước 1: Sau khi download GTA 5 Script Hook và GTA 5 Script Hook V, các bạn cần phải giải nén cả hai phiên bản này ra máy tính của mình. Các bạn nhất chuột phải vào từng file nén và kích vào phần Extract to…

Bước 2: Trước tiên với GTA 5 Script Hook V, các bạn hãy truy cập vào file này sau khi được giải nén, rồi nhấn vào tệp bin.

Bước 3: Trong Bin, việc các bạn cần làm là sao chép (copy) toàn bộ các file có trong này bằng lệnh Ctrl + A sau đó nhấn tiếp Ctrl + C để thực hiện thao tác copy nhanh nhất.

Cách Mod Xe GTA 5
Cách Mod Xe GTA 5

Bước 4: Tiếp theo các bạn vào thư mục GTA 5 rồi nhấn Ctrl + V để paste toàn bộ các file mod vừa copy vào.

Bước 5: Sau đó, các bạn hãy vào thư mục GTA 5 Script Hook V.NET vừa được giải nén, thực hiện lệnh copy 3 file có đuôi là ASI, DLL và XML tương tự vào trong thư mục GTA 5. 

Lưu ý ở bước này KHÔNG PHẢI copy toàn bộ cho nên KHÔNG ĐƯỢC dùng Ctrl + A rồi Ctrl +C như thao tác trên.

Bước 6: Sau khi các bạn đã paste những file vừa chọn vào thư mục GTA 5, các bước cài mod đã được hoàn thành. Lúc này các bạn chỉ cần truy cập file GTAV.exe để bắt đầu khởi chạy tựa game GTA 5.

2 cách Mod GTA 5 phổ biến nhất

Cài đặt trực tiếp

Tức là sau khi bạn download mod đó về, chỉ việc copy file cài đặt và paste vào thư mục gốc của game. Cách này thường làm với các mod có đuối .asi . Tuy nhiên, làm như vậy sẽ là can thiệp trực tiếp vào thư mục gốc, dễ bị hỏng game, không khuyến khích cách làm này trừ khi bắt buộc phải làm.

Cài đặt thông qua 1 công tụ cài đặt trung gian

Thay vì setup trực tiếp như trên, với cách này bạn hoàn toàn có thể sử dụng tool tương hỗ. Nó giúp ban thêm một thư mục khác để tự do nghịch Mod game, tránh làm hỏng game và bị ăn ban từ R *. Đặc biệt dùng Mod Manager hoàn toàn có thể sửa được nhiều mods một lúc.

Tuy nhiên việc dùng nhiều mod hoàn toàn có thể dẫn đến xung đột nếu hai mod cùng edit 1 file gốc. Nên không phải toàn bộ những mod. rpf hoàn toàn có thể dùng cùng 1 lúc .

Một số tool cơ bản tương hỗ Mod game đó là : Script Hook V ; Script Hook V dotnet ; LUAplugin ; OpenIV ; Rage Plugin ( cho bạn crack muốn chơi mod ) .

Cách Mod Xe GTA 5
Cách Mod Xe GTA 5

Chỉ với vài thao tác như trên bạn đã biết Cách Mod Xe GTA 5 như thế nào rồi đúng không ? Chắc chắn bạn sẽ có những thưởng thức mê hoặc khi chơi Mod ở trò này. Hmod chúc bạn chơi game vui tươi ! Đừng quên đón đọc những bài viết mê hoặc khác về GTA 5 trên website của chúng tôi nhé !

156 lượt xem | 0 Bình luận