Đào Huệ 1 năm trước

[GIẢI ĐÁP] Pick Là Gì Trong Liên Quân ?

Hầu hết chúng ta khi mới bắt đầu làm quen với một tựa game mới nào đó thường không hiểu hết ý nghĩa những thuật ngữ mà các game thủ lâu năm hay sử dụng. Bài viết dưới đây Hmod sẽ giải đáp về Pick Là Gì Trong Liên Quân, đồng thời tổng hợp những thuật ngữ giao tiếp ngắn ngọn trong game Liên Quân, mời các bạn tham khảo.

Pick Là Gì Trong Liên Quân
Pick Là Gì Trong Liên Quân

Khái niệm Counter Pick- Pick Là Gì Trong Liên Quân?

Việc thuần thục nhiều tướng trong LMHT là điều kiện vô cùng quan trọng. Theo đó, nếu bạn chỉ tủ một vị tướng duy nhất thì khả năng bị khắc chế bởi đối phương chọn các tướng trên cơ là rất cao. Như vậy, hiểu đơn giản thì Counter Pick chính là việc đối phương chọn tướng khắc chế để đi đường cùng bạn.

Về cơ bản, Counter Pick là một phương pháp lý tưởng giúp người chơi giành được lợi thế đi đường và đủ sức đối đầu với những đối thủ có trình độ cao hơn.

Bất kể là các tuyển thủ chuyên nghiệp hay người chơi thông thường thì đều phải cải thiện chất lượng tướng của mình nếu không muốn bị đối thủ khắc chế dễ dàng bằng những lượt Cấm Chọn. Tuy nhiên, nếu chẳng may lâm vào tình trạng này, liệu có cách hóa giải không?

Gợi ý cách pick tướng theo từng vị trí- Pick Là Gì Trong Liên Quân?

Pick Là Gì Trong Liên Quân
Pick Là Gì Trong Liên Quân
  • Support 

Hỗ Trợ (SP) là vị trí quan trọng bậc nhất trong đội hình Liên Quân mùa 23. Team có được di chuyển thoải mái hay không, có kiểm soát được các hang bùa, quái Rừng và mục tiêu lớn hay không gần như phụ thuộc rất nhiều vào SP.

Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình những quân bài hỗ trợ có khả năng kiểm soát bản đồ tốt, bảo kê và lấy tầm nhìn giỏi. Tất nhiên, có khả năng quấy nhiễu team địch thì càng tốt.

Một số SP nên pick trong LQM mùa 23: Richter, Max, Baldum, Xeniel, Volkath.

Pick Là Gì Trong Liên Quân
Pick Là Gì Trong Liên Quân
  • Rừng

Nhiệm vụ lấy tầm nhìn và quấy nhiễu team địch đã có SP lo liệu, vậy nên Rừng phải là những quân bài cơ động, có sức mạnh và có ích trong giao tranh. Hơn hết là khả năng bắt lẻ chủ lực địch và ra vào giao tranh an toàn.

Một số Rừng nên pick trong LQM mùa 23: Nakroth, Veres, Zuka, Ngộ Không, Airi.

Pick Là Gì Trong Liên Quân
Pick Là Gì Trong Liên Quân
  • Xạ Thủ

Ở mùa 23 này, ưu tiên lựa chọn nhưng vị tướng AD có khả năng tự lo tốt cho bản thân ở giai đoạn đầu game bởi lẽ SP phải làm nhiệm vụ khác là lấy tầm nhìn. Cùng với đó, Xạ Thủ cũng phải sở hữu lượng sát thương lớn về cuối game và một điểm cộng khác là độ cơ động.

Một số AD nên pick trong LQM mùa 23: Hayate, Laville, Thorne, Capheny, Elsu.

Pick Là Gì Trong Liên Quân
Pick Là Gì Trong Liên Quân
  • Đấu Sĩ

Khu vực mà Đấu Sĩ làm nhiệm vụ là nơi ít xảy ra giao tranh trong giai đoạn đầu game nhất nhưng lại vô cùng quan trọng trong những pha câu kéo đối phương tránh để Đấu Sĩ team dịch di chuyển xuống hỗ trợ gank.

Khi về late, những Đấu Sĩ có độ cơ động cũng như khả năng chống chịu cao sẽ là con bài cực tốt khi team chủ động ép đội bạn combat, hoặc có thể hướng đến những Đấu Sĩ có thể bắt lẻ chủ lực team địch thay Rừng.

Một số Đấu Sĩ nên pick trong LQM mùa 23: Airi, Zuka, Omen, Ryoma, Amily, Yena.

Pick Là Gì Trong Liên Quân
Pick Là Gì Trong Liên Quân
  • Pháp Sư

Đây là vị trí phải hoạt động khá nhiều, do đó bạn nên lựa chọn những quân bài cấu rỉa mạnh và có thể đi gank tốt, nhất là độ cơ động cao hoặc khả năng khống chế cứng.

Một số Pháp Sư nên pick trong LQM mùa 23: Liliana, Ilumia, Krixi, Lorion, Tulen, Aleister.

Pick Là Gì Trong Liên Quân
Pick Là Gì Trong Liên Quân

thuật ngữ Khác trong Liên Quân

AD (Attack Damage): Đây là thuật ngữ ám chỉ các vị tướng có khả năng sát thương bằng đòn tay, sát thương vật lý. Vị trí này thường là các vị tướng xạ thủ với khả năng gây sát thương chủ chốt trong đội.

AFK (Away from Keyboard): AFK viết tắt của cụm từ “Away from Keyboard”, chỉ việc một hoặc nhiều người chơi nào đó đã treo máy hoặc rời trận, không còn điều khiển nhân vật của mình trong trận đấu nữa.

AP (Ability Power): Đây là cụm từ chỉ các vị tướng gây sát thương phép hay còn gọi là các vị tướng Pháp sư. Thông thường các vị tướng này sẽ đi đường giữa.

Backdoor: Thuật ngữ này muốn nói tới việc một hay nhiều người chơi không tham gia vào giao tranh, chỉ tập trung vào việc phá hủy các trụ công trình. Trong lịch sử Liên Quân Mobile, rất nhiều đội tuyển đã áp dụng chiến thuật hợp lý và sử dụng những pha backdoor để giành chiến thắng.

Bot: Là đường dưới, khu vực có Rồng thống trị.

Slow: Khác với khả năng gây choáng như Stun, Slow chỉ gây ra hiệu ứng giảm tốc độ di chuyển của tướng địch. Người chơi có thể thấy khả năng này ở những vị tướng như Arum, Điêu Thuyền, Violet…

Snowball: Nghĩa đen của từ này là lăn cầu tuyết, còn trong Liên Quân, nó muốn đề cập tới thế trận áp đảo, lấn lướt đối phương ở một đường hoặc trên mọi mặt trận. Lợi thế càng nhiều tương đương với “cầu tuyết” càng to.

Stun: Gây choáng cho đối phương. Những vị tướng có chiêu thức gây ra Stun có thể kể tới như Alice, Ilumia, Valhein…

Ulti (Ultimate): Là chiêu thức cuối cùng của tướng. Chiêu thức này thường có khả năng gây ra lượng sát thương cao, đóng vai trò quan trọng trong các cuộc giao tranh tổng, sử dụng hợp lý có thể thay đổi cục diện trận đấu.

Caesar: Là một trong 2 mục tiêu lớn của trận đấu. Một khi tiêu diệt được Caesar, toàn đội sẽ nhận được những lợi thế nhất định. Thông thường lane Caesar sẽ chỉ có một người chơi đảm nhiệm.

Carry hay Gánh team: Là cụm từ được sử dụng để chỉ người chơi có vai trò trụ cột của team. Những người chơi carry tốt là những người có khả năng giữ vị trí hợp lý trong giao tranh, cần được bảo vệ mọi lúc mọi nơi để có thể trụ được lâu trong giao tranh và xả ra lượng sát thương khổng lồ.

Gank: Thuật ngữ này để chỉ việc một người chơi di chuyển ra hỗ trợ cho đồng đội bằng cách tấn công vào đối phương ở đường đó. Mục đích chính của việc gank là tìm kiếm các điểm hạ gục, hoặc ít nhất là gây thiệt hại máu cho địch thủ để ép họ phải lùi về, qua đó lấy được những lợi thế.

JG (Jungle): Ám chỉ vị trí đi rừng. Người chơi ở vị trí này thường ưu tiên lựa chọn các vị tướng có khả năng cơ động cao như Nakroth, Triệu Vân, Zuka… Ngoài ra khi đi rừng, người chơi cần lựa chọn phép bổ trợ Trừng trị để tối ưu hóa lượng vàng, kinh nghiệm cũng như giảm thời gian tiêu diệt quái.

Trên đây là giải đáp Pick Là Gì Trong Liên Quân, cùng với đó là những thuật ngữ thông dụng nhất trong Liên Quân Mobile, trong trường hợp bạn thấy những thuật ngữ khác chưa được đề cập tới trong bài thì có thể để lại bình luận dưới bài viết này. Hmod sẽ sớm cập nhật bổ sung để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc giao tiếp với đồng đội.

414 lượt xem | 0 Bình luận