Đào Huệ 1 năm trước

[TÌM HIỂU] Pubg Và Free Fire Ai Ra Trước ?

Pubg và Free Fire là hai bộ game phổ biến mà bất kỳ game thủ nào đều biết. Vậy bạn có thắc mắc Pubg Và Free Fire Ai Ra Trước không? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của Hmod để có lời giải đáp nhé!

Pubg Và Free Fire Ai Ra Trước
Pubg Và Free Fire Ai Ra Trước

Pubg ra đời khi nào? Pubg Và Free Fire Ai Ra Trước ?

Phiên bản beta của PUBG trên Steam được phát hành vào tháng 3 năm 2017 và bản đầy đủ được ra mắt ngày 20/12/2017. Ngay sau đó, trò chơi cũng đưa lên hệ console, trên Xbox One.

Đến đầu năm 2018, phiên bản Steam đã bán được hơn 30 triệu bản và có số người cung chơi cao tới hơn 3 triệu, khiến cho PUBG trở thành trò chơi được chơi nhiều nhất trên Steam. Trò chơi cũng được Tencent Games phát hành ở Trung Quốc, sau đó bắt đầu được phát triển trên smartphone với hai phiên bản: PUBG Mobile Timi và PUBG Mobile Lightspeed and Quantum.

Pubg Và Free Fire Ai Ra Trước
Pubg Và Free Fire Ai Ra Trước

Tháng 3 năm 2018, Tencent Games và PUBG Corp đã kết hợp để cho ra mắt chính thức PUBG Mobile Lightspeed and Quantum phiên bản quốc tế (gọi tắt là PUBG Mobile) với máy chủ được đặt ở 5 khu vực là: Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu, Châu Á và KR/JP (Hàn Quốc/Nhật Bản).

Vào tháng 11/2018, VNG đã hợp tác cùng Tencent để phát triển PUBG Mobile tại VIệt Nam. Trò chơi ban đầu được phát hành trên IOS trước và rồi vài ngày sau mới có phiên bản quốc tế. Tuy dành riêng cho thị trường Việt Nam nhưng bản này vẫn kết nối với máy chủ quốc tế.

Free Fire ra mắt khi nào?

Không ít người chơi muốn biết FF ra mắt khi nào và đa số người chơi đều bị nhầm lẫn thời điểm game phát hành chính thức. Trên thực tế, ban đầu Free Fire được phát hành vào ngày 30 tháng 9 năm 2017 trên nền tảng Android đầu tiên tại Việt Nam với tên gọi Battle Royale Mobile.

Pubg Và Free Fire Ai Ra Trước
Pubg Và Free Fire Ai Ra Trước

Đến tháng 11/2017, Garena mới mua lại bản quyền và thử nghiệm trò chơi từ ngày 03/11/2017. Trong giai đoạn này, các máy chủ được mở cho game thủ chơi thử trong vòng 1 tháng, chắc hẳn cũng có nhiều lỗi xảy ra trong trò chơi. Thế nên Garena đã phải cập nhật điều chỉnh, sửa lỗi 2 lần trước khi chính thức phát hành.

Pubg Và Free Fire Ai Ra Trước
Pubg Và Free Fire Ai Ra Trước

Ngày 04/12/2017, game Free Fire ra mắt toàn thế giới trên cả hai nền tảng Android lẫn iOS thay vì chỉ 1 như lúc đầu. Vào thời điểm đó, trò chơi đã có hơn 15 bản cập nhật, cho thấy nhà phát triển rất chú trọng đến chất lượng game.

Free Fire và PUBG giống nhau đến đâu?

Để chứng minh những luận điểm của mình về Free Fire, công ty này cũng đưa ra rất nhiều screenshot thể hiện sự tương đồng giữa hai trò chơi, chẳng hạn khu tập trung đầu game, tính năng nhảy dù từ máy bay, chiến trường bị thu hẹp dần bởi vòng bo, các thùng “thính” được thả xuống từ máy bay,…

Cách nhân vật hồi máu, nhặt trang bị, chỉnh sửa vũ khí, các loại đạn dược cũng được nhắc tới.

Pubg Và Free Fire Ai Ra Trước
Pubg Và Free Fire Ai Ra Trước

Đặc biệt, ngay cả cái nón sắt kiểu Spetsnaz của nhân vật chính và cái chảo quen thuộc của PUBG cũng xuất hiện trong Free Fire.

Nếu bạn không lưu ý thì hình tượng nhân vật nam mặc áo sơ mi, đội chiếc mũ Spetsnaz che khuất khuôn mặt được nhà phát triển PUBG gọi là “everyman”, đại diện cho tất cả người chơi. Hình ảnh này được sử dụng nhiều lần trong các poster của Free Fire, như bạn có thể thấy ngay sau đây:

Pubg Và Free Fire Ai Ra Trước
Pubg Và Free Fire Ai Ra Trước

Bản thân PUBG cũng không phải là hoàn toàn trong sạch, bởi trước đây họ từng dính vụ “mượn tạm” hình ảnh của Ghost Recon Wildlands làm đồ của mình, chỉ thay đổi một chút về ánh sáng và đắp cái nón lên che khuất mặt của nhân vật.

Vụ việc này xảy ra cách đây chưa lâu và sau đó Krafton đã nhanh tay xóa sổ các hình ảnh này, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy nó đâu đó trên internet.

Pubg Và Free Fire Ai Ra Trước
Pubg Và Free Fire Ai Ra Trước

Thật ra thì Free Fire không phải là tựa game duy nhất xào lại các tính năng trên của PUBG. Nhiều tính năng trong số này có mặt (hoặc được chỉnh sửa nhẹ nhàng) trong các tựa game khác như Fortnite, Call of Duty Warzone,…

Nếu Krafton thành công với vụ kiện này, rất có thể nó sẽ mở đường cho họ tiếp tục kiện những đối thủ khác. Riêng trường hợp của Fortnite, tiền thân của Krafton là Bluehole đã kiện Epic Games vào năm 2018 vì lý do tương tự, nhưng bị rút lại một tháng sau đó mà không rõ lý do tại sao.

Dĩ nhiên là Garena cũng đã tạo ra nhiều thay đổi trong lối chơi của Free Fire khi phát hành trò chơi này trên nền tảng di động. Free Fire có nhịp độ nhanh hơn rất nhiều, vũ khí chỉ được chia thành 5 thay vì 9 loại, và có các nhân vật với kỹ năng khác nhau tương tự như Overwatch.

Đồng thời, thời lượng của trận đấu cũng bị cắt giảm mạnh mẽ khi lượng người tham chiến là 50 thay vì 100. Mỗi trận đấu trong Free Fire thường chỉ kéo dài từ 12 đến 15 phút và chấm dứt một cách rất chóng vánh so với PUBG.

PUBG Mobile vs Free Fire: Thị trường bị cạnh tranh ra sao?

Bạn có biết PUBG Mobile không hề chơi và tăng trưởng mạnh tại Â1n Độ không ? Phiên bản global và Nước Hàn vẫn hoàn toàn có thể được truy vấn trải qua một số ít cổng VPN hoặc trải qua những link tải xuống APK khác .

Tuy nhiên, với việc game không tiếp cận được game thủ tại Ấn Độ là một yếu tố lớn. Mặt khác, Garena Free Fire là tựa game hoàn toàn có thể được chơi không lấy phí trong nước. Và nó hiện có sẵn để tải xuống trên cả Google Play Store và Apple App Store .

Khả năng lưu trữ

Cả hai trò chơi đều yêu cầu RAM khoảng 2 GB trong hệ thống. Khi nói đến dung lượng lưu trữ, PUBG Mobile yêu cầu 610 MB. Trong khi Garena Free Fire cần 680 MB dung lượng cần thiết. Vì vậy, xét về yêu cầu hệ thống thì PUBG có lợi thế hơn một chút.

Free Fire VS PUBG : Đồ họa và nhân vật

PUBG Mobile là một game battle royale. Khi nói đến Garena Free Fire, những nhân vật đều mang phong thái phim hoạt hình. Mặc dù đồ họa PUBG Mobile tốt hơn nhưng không có nghĩa là đồ họa của Free Fire không hề chơi được. Tuy nhiên, có một góc nhìn mà Garena tiêu biểu vượt trội hơn so với PUBG là số lượng nhân vật .

Những nhân vật này giúp mặt trận trở nên sôi động hơn khi những nhân vật trong game khác nhau trông mê hoặc hơn về mặt hình ảnh. Chế độ PUBG Mobile Battle Royale được cho phép 100 người chơi tham gia cùng một lúc. Trong khi Free Fire số lượng giới hạn số lượng chỉ ở mức 50 người chơi .

Do có một lượng lớn người chơi trong PUBG, map lớn hơn và những trận đấu lê dài hơn. Do đó, làm cho nó trở thành một thưởng thức mê hoặc hơn nhiều cho mọi người khi chơi game.

Một số người hoàn toàn có thể thích lối chơi nhanh hơn và PUBG Mobile có map và chính sách nhỏ hơn. Mặt khác, Free Fire không có map lớn hơn, nó tương thích cho những ai muốn chơi lâu hơn .

Như vậy, nếu phải nhìn vào bức tranh toàn cảnh thì PUBG Mobile nhỉnh hơn Garena Free Fire .

Hi vọng qua bài viết này bạn đọc đã giải đáp được Pubg Và Free Fire Ai Ra Trước. Cùng với đó là một số ít nhìn nhận khách quan về 2 tựa game Free Fire và PUBG Mobile mà Hmod nghiên cứu và phân tích. Nếu bạn đọc có những san sẻ nào khác hãy để lại phản hồi bên dưới nhé !

41 lượt xem | 0 Bình luận
Đề xuất cho bạnCó nhiều lượt xem