Đào Huệ 12 tháng trước

Tìm hiểu về thành tích của đội tuyển bóng đá brazil

Đội tuyển bóng đá Brazil là đội tuyển quốc gia được quản lý bởi Liên đoàn bóng đá Brazil và đại diện xứ sở Samba tham dự các giải đấu quốc tế. Brazil là đội tuyển có được sự thành công nhất với tổng cộng 5 lần giành cúp vô địch thế giới World Cup, tuy nhiên lần gần nhất họ vô địch đã vào năm 2002.

Có một câu nói nhưng được mô tả rất đúng đắn ở trong thế giới bóng đá đó là: “Người Anh đã sáng tạo bóng đá nhưng những người Brazil mới là những kẻ đã hoàn thiện nó”.

Brazil cũng là đội bóng duy nhất từng tham dự đủ tất cả các vòng chung kết World Cup. Đội tuyển đến từ châu Nam Mỹ còn được biết đến với tên gọi là Selecao.

Brazil là đội duy nhất đã tham dự đầy đủ các kì World Cup và cũng là đội nắm giữ kỷ lục vô địch của giải đấu với 5 lần:1958, 1962, 1970, 1994 và gần nhất là 2002.

Với thành tích đáng ngưỡng mộ này, người Brazil thường gọi đội bóng đá của đất nước mình là Penta Campeão, trong tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là 5 lần vô địch.

Nếu như tính cùng với 2 lần á quân vào năm 1950 và 1998 và 2 lần về thứ ba năm 1938 và 1978, cũng như rất nhiều kỷ lục và thành công khác, Brazil chính là đội bóng thành công nhất tại World Cup.

Là đội bóng có số lần lên ngôi nhiều nhất World Cup nhưng tại đấu trường ở khu vực Nam Mỹ, Brazil lại không phải là đội bóng số 1.

Số lần họ vô địch tại Copa America chỉ là 9 lần và thành tích này chỉ xếp thứ 3 khu vực sau Uruguay và Argentina.

Bên cạnh đó, Brazil cũng đã bổ sung vào bộ sưu tập thành tích của mình với việc vô địch Olympic trong hai kỳ thế vận hội gần đây nhất vào các năm 2016 và 2021.

Các ngôi sao nổi tiếng nhất của Brazil có thể kể qua như: Pele, Zico, Ronaldo, Garrincha, Ronaldinho, Rivaldo, Roberto Carlos, Kaka, Neymar,…Nếu bạn là một người yêu thích bóng đá và mong muốn đặt cược thì có thể truy cập đến stake.com nhé!

16 lượt xem | 0 Bình luận